Cơ cấu nâng hạ cần và máy nâng đơn giản

Các cơ cấu chính và đặc tính của palang được chúng tôi nói đến từ bài trước với hệ thống và cơ cấu nâng hạ và máy nâng thì nó bao gồm những thiết bị gì và nó được ứng dụng vào các thiết bị như thế nào?

+ Cơ cấu nâng hạ:

Cơ cấu nâng hạ vật xác định của vật cần nâng theo phương thẳng đứng. Mà hầu hết thì các máy nâng có cơ cấu nâng hạ vật bao gồm tời và palang cáp hoặcpalang điện.

+ Các cơ cấu thay đổi tầm với:

Đối với máy nâng kiểu cần, các cơ cấu thay đổi tầm với có tác dụng đưa vật cần nâng vào gần hoặc ra xa tâm quay của máy. Có nhiều cách để thay đổi tầm với: trong đó có thay đổi góc nghiêng của cần (tức nâng hạ cần), thay đổi chiều dài cần, di chuyển xe con trên cần, điều khiển cần phụ.

Cần có dạng ống thép, hộp thép hoặc giàn thép không gian tùy theo loại cần trục. Một đầu cần được lắp khớp cố định còn đầu kia của cần có thể điều khiển nâng hạ được. Đối với cần trục được dùng trong công tác lắp ghép, đầu cần còn có lắp thêm cần phụ (còn gọi là mỏ vịt) để tăng tầm với và vùng làm việc của máy.

Palang nâng hạ vật đặt ở đầu cần hoặc lắp trên xe con chạy trên cần nằm ngang.

+ Cơ cấu nâng hạ cần:

– Cơ cấu nâng hạ cần dùng tời và palang cáp.

– Cơ cấu nâng hạ cần dùng xilanh thủy lực.

+ Cơ cấu di chuyển xe con trên cần:

Để di chuyển xe con trên cần người ta thường dùng tới để kéo xe con, phương pháp này có thể giảm được tải trọng tác dụng lên cần, mặt khác hệ thống cấp điện cho động cơ của cơ cấu đơn giản hơn.

Cơ cấu nâng hạ cần và máy nâng đơn giản

+ Cơ cấu quay:

Cơ cấu quay tạo ra chuyển động quay vật nâng trong mặt phẳng ngang quay quanh tâm của máy. Cơ cấu quay được dùng để truyền động bánh răng ăn khớp trong ưu điểm là quay được toàn vòng và được sử dụng phổ biến nhất.

Cơ cấu quay dùng xilanh thủy lực có nhược điểm là không quay được toàn vòng, thường được dùng cho nhữngcần trục công suất nhỏ.

Cơ cấu quay dùng cáp kéo loại này thì thường được dùng cho những cần trục lắp đặt cố định như cột trục, cần trục,cầu trục và cột buồm.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về máy nâng hạ đơn giản (kích).

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939