Truyền động thủy lực là gì

Việc truyện động trục vít và bánh vít cho máy xây dựng đã được nói đến từ các bài trước, đối với các truyền động đó thì không thể thiếu truyền động thủy lực. Vậy truyền động thủy lực là gì?

Truyền động thủy lực truyền chuyển động nhờ vào áp suất hoặc động năng của dòng chất lỏng. Truyền chuyển động thủy lực được chia ra làm hai loại, truyền động thủy động và truyền động thủy tĩnh.

Đối với truyền động thủy động với dòng chảy chất lỏng có áp suất thấp và vận tốc cao. Dạng truyền động này được dùng trọng ly hợp thủy lực và biến tốc thủy lực.

Đối với truyền động thủy tĩnh, dòng chảy của chất long có áp suất cao như ở đây thì vận tốc lại nhỏ. Ở dạng truyền động này được sử dụng rất phổ biến trong nhà máy xây dựng như hệ thống nâng hạ thùng xe tải  tự đổ, nâng hạ bên ủi, lưỡi san, …

Truyền động thủy lực

Một phòng thí nghiệm cho truyền động thủy lực

+ Các cụm và bộ phận thủy lực cơ bản:

– Xi lanh – pit-tông thủy lực: thương được gọi là xilanh thủy lực đây còn là bộ phận tiếp nhận áp suất của dòng thủy lực để tạo ra chuyển động tịnh tiến của cản pit-tông hoặc đường dẫn động tịnh tiến cán pit-tông để tạo ra dòng thủy lực.

– Bơm thủy lực: là bộ phận tiếp nhận chuyển động quay từ động cơ đốt trong, động cơ điện hoặc từ trục trích công suất nào đó để tạo ra dòng thủy lực.

Dựa vào cấu tạo, bơm thủy lực có các loại sau:  bơm bánh răng, bơm cánh gạt, bơm pit-tông hướng trục và bơm pit-tông hướng kính.

Bơm bánh răng là loại bơm đơn giản nhất, có cấu tạo bao gồm có:  bánh răng chủ động,  bánh răng bị động, vỏ bơm.

Động cơ thủy lực, van một chiều, van an toàn, van phân phối. lọc dầu và sơ đồ cấu tạo và nguyên lí làm việc của hệ thống truyền động thủy tĩnh.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long