Truyền động trục vít và bánh vít cho máy xây dựng

Truyền động xích và trục vít được lắp trên các máy xây dựng đã được nói ở bài trước. Nhưng xích và trục vít vận chưa hết với việc ứng dụng bánh vít vào lắp ráp các hệ máy xây dựng đã có nhiều sự lựa chọn hơn.

Khái quát một chút từ bài trước:

– Truyền động xích được thực hiện bằng việc truyền chuyển động quay giữa hai trục song song nằm cách xa nhau.

– Truyền động trục vít – đai ốc có cấu tạo gồm có trục vít và đai ốc, có sự ăn khớp giữa ren trục của trục vít và ren lỗ của đai ốc.

+ Truyền động trục vít và bánh vít:

Truyền động trục vít và bánh vít cho máy xây dựng

Hình ảnh cấu tạo của trục vít và bánh vít.

Bao gồm có trục vít và bánh vít (hình ảnh là chiếc bánh răng)

Truyền động trục vít và bánh vít có cấu tạo bao gồm có trục vít và bánh vít phối hợp với nhau cùng với sự ăn khớp giữa ren của trục vít và răng của bánh vít, dùng để truyền động quay giữa hai trục chéo nhau trong không gian.

Với tỉ số truyền là i = Z2/Z1

Loại truyền động này có tỉ số truyền lớn, có khả năng hãm, làm việc êm,  hiệu suất thấp và cần dùng loại vật liệu có khả năng giảm ma sát lớn nhưng giá thành lại rất đắt.

Truyền động trục vít và bánh vít cho máy xây dựng

Truyền động trục vít và bánh vít được ứng dụng trong palang xích, kích vít, hộp giảm tốc, tuốc năng máy quạt, cơ cấu lên dây đàn và mái hiên di động,…

Ngoài ra còn có các loại truyền động thông dụng trên, máy xây dựng còn có các kiểu truyền động khác như truyền động cáp, truyền động bánh răng chốt, cơ cấu quay và thanh truyền.

Truyền động thủy lực có gì khác với các loại truyền động đã nói ở các bài trước thì đến bài sau chúng tôi sẽ đề cấp tới.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long