Tìm hiểu kết cấu thép của cổng trục

Phần trước các bạn đã hiểu cấu tạo thiết kế di chuyển của xe con đến tiếp phần này các bạn sẽ được tìm hiểu kết cấu thép có trong một chiếc cổng trục bao gồm những gì.

Nào hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

– Đầu tiền, cổng trục có kết cấu kim loại đó chính là phần chiếm nhiều kim loại nhất trong toàn bộ máy trục. Chính vì thế, để có khối lượng máy trục hợp lý cần phải  thiết kế và tính toán đúng phần kết cấu kim loại nó.

Giới thiệu về cổng trục và bán cổng trục

– Khối lượng kim loại dùng cho kết cấu kim loại chiếm 60:80% khối lượng kim loại của toàn bộ máy trục, có khi còn hơn thế nữa. Vì vậy mà việc chọn kim loại thích hợp cho kết cấu kim loại để sử dụng chúng một cách tinh tế nhất là rất quang trọng. Ngoài ra việc đảm bảo độ bền khi làm việc, kết cấu kim loại cần phải dễ gia công, có giá thành thấp, diện tích chịu gió nhỏ, bề mặt ngoài của kết cấu cần phẳng để đánh rỉ và dể sơn.

– Kết cầu kim loại cổng trục phần lớn dùng thép tấm, có thể liên kết với nhau bằng chế tạo bằng thép cacbon, thép kết cấu hợp kim thấp hay bằng hợp kim nhôm.

– Thép cán nóng nóng chất lượng thường của  nga được chia làm 3 nhóm: A, B, C. Trong đó thép cacbon trong nhóm A là loại thép được đảm bảo về cơ tính, không đảm bảo về thành phần hóa học. Ký hiệu của thép cacbon trong nhóm A như sau: ct0, ct1, ct1kn, ct2, ct2kn, ct3, ct3kn, ct4, ct4kn,…

– Thép nhóm B bảo đảm cả về mặt cơ tính lẫn thành phần cơ học.

Tìm hiểu kết cấu thép của cổng trục

– Trong kết cấu kim loại của cổng trục thiết kế, sử dụng thép tấm CT3 là loại được sử dụng rộng rãi trong chế tạo máy, với lượng lưu huỳnh chưa không quá 0,05%, lượng phốt pho chưa không quá 0,045%, tổng lượng Cron, niken và đồng không quá 0,6%. Đối với các thanh phụ không chịu tải, dàn bảo vệ, tay vịn, sàn lát… Có thể dùng thép ct0, ct1, ct2.

– Cấu tạo: Cổng trục gồm 2 dầm ngang kiểu hộp các tiết diện không đổi suốt chiều dài cổng. Dầm được tựa trên các chân đỡ là các chân của cổng. Ở chân cổng, phía trên có thanh dằng, phía dưới có liên kết với dầm để hệ thống thủy lực và động cơ diezen.

Cầu Trục Thái Long

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939