Sơ lược về các loại đầu cáp thép

Đầu cáp thép được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và cơ khí nhưng đối với nhiều kỹ sư hay công nhân vẫn chưa nắm rõ được các loại đầu cáp thép gồm những loại nào. Sau đây là sơ lược về các loại đầu cáp được sử dụng nhiều và ít.

Đối với cáp thép trong an toàn sử dụng rất quan trọng, đối với các loại cáp thép thì ở các đầu của cáp thì thường sẽ được kép hay ép vào. Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào loại thiết bị mà cũng được phân ra làm nhiều loại đầu cáp khác nhau nhằm phụ vụ cho việc sử dụng cho các tình huống và vai trò của từng loại.

Đối với một số loại cáp thép thì như đã nói ở bài trước gồm có những yếu tố sau nhằm đạt được đủ tiêu chuẩn:

– Độ mềm cao, dễ uốn cong, đảm bảo nhỏ gọn.
– Có độ êm dịu, không gây ồn khi làm việc.
– Trọng lượng riêng nhỏ, giá thành thấp.
– Có độ bền lâu, thời hạn sử dụng lớn.

Các đầu của cáp thép được gia công đúng cách sẽ có lực kéo đứt thấp hơn chút ít so với lực kéo đứt sợi cáp thép đó. Dưới đây là một số lại đầu cáp thép và tương quan lực kéo đứt

Sơ lược về các loại đầu cáp thép

Hình ảnh một số loại đầu cáp thép

Dựa trên tiêu chuẩn trên và cấu tạo ta chia làm 3 loại cách bện cáp sau:

– Bện đơn: Có kết cấu đơn giản, các sợi được bện thành một lớp đồng tâm bao quanh sợi lõi. Bện đơn có độ cúng lớn nó thường được dùng làm cáp kép, cáp tải của đường treo cũng có thể dùng chằng cột buồm.
– Bện kép: Các sợi thép được bện thành dánh, sau đó bện thành cáp. Lõi này là một trong những nhân tố chính quyết định độ mềm của cáp.
– Bện ba: Những sợi dây nhỏ được bện thành dánh đơn, giữ có lõi mềm, sau đó dánh đơn bện thành dánh kép, giữ cũng có lõi và sau đấy bện thành cáp.

Cáp thép được sử dụng nhiều cho cầu trục loại này được gọi là cáp thép cầu trục.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939