Cáp thép và an toàn sử dụng

Cáp thép được sử dụng trong hầu hết các thiết bị nâng hạ, đây là một chi tiết quan trọng trong cầu trục, cổng trục. Cáp thép được chế tạo từ những sợ thép các bon bằng công nghệ kéo nguội. Các sợ thép được bện thành cáp.

cáp thép

Thông thường người ta tráng một lớp kẽm lên sợ thép để chống rỉ, và tăng tính thẩm mỹ, tuy nhiên về mặt kỹ thuật sau khi được tráng kẽm sợ thép giảm độ bền đi 10%.
Cáp thép đạt tiêu chuẩn phải đạt được các yêu cầu sau:
+ Độ mềm cao, dễ uốn cong, đảm bảo nhỏ gọn.
+ Có độ êm dịu, không gây ồn khi làm việc.
+ Trọng lượng riêng nhỏ, giá thành thấp.
+ Có độ bền lâu, thời hạn sử dụng lớn.
– Có các cách bện cáp sau:
+ Bện đơn: là loại có kết cấu đơn giản, các sợi được bện thành một lớp đồng tâm bao quanh sợi lõi. Bện đơn có độ cúng lớn nó thường được dùng làm cáp kép, cáp tải của đường treo cũng có thể dùng chằng cột buồm…
+ Bện kép: Các sợi thép được bện thành dánh, sau đó bện thành cáp. Lõi này là một trong những nhân tố chính quyết định độ mềm của cáp.
+ Bện ba: Những sợi dây nhỏ được bện thành dánh đơn, giữ có lõi mềm, sau đó dánh đơn bện thành dánh kép, giữ cũng có lõi và sau đấy bện thành cáp. Tuy nhiên thép bện ba ít được sử dụng vì phải dùng thép nhỏ, dễ bị ăn mòn do tiếp xúc với bề mặt puly và tang.
Trong ba cách bện trên bện kép là được sử dụng nhiều nhất cho các loại máy trụ vì đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật cần thiết khi sử dụng.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long