Palang xích điện: Xuất xứ, phân loại và lưu ý khi mua sử dụng

Palang xích điện tại Việt Nam được nhập từ các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc của các hãng như Stahl, Abus, Munck, Hitachi, Sungdo, Brima, CD, TXK…

Palang xích điện gồm vỏ palang, thắng tải, bộ phận chống quá tải, điều khiển palang tải trọng, đĩa xích, hộp giảm tốc, motor tải, xích tải và móc.

Palang xích điện là Palang cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly kẹp chặt dây xích theo  một hướng nhất định.

Palang xích điện tại Việt Nam được nhập từ các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc của các hãng như Stahl, Abus, Munck, Hitachi, Sungdo, Brima, CD…

Palang xich điện dầm đơn và Palang xích điện dầm đôi có tải trọng nâng 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn… chiều cao nâng từ 5m đến 30m.

Các thông số của Palang xích điện như sau:

Vỏ Palang

Được đúc bằng nhôm hợp kim, có trọng lượng nhẹ, đơn giản, tạo sự dễ dàng khi lắp đặt và bảo quản. Kết cấu kín bảo đảm ngăn bụi, hơi nước xâm nhập vào máy. Đặc biệt có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Thắng tải

Thắng đĩa có độ bền cao, ít hư dễ điều chỉnh.

Bộ phận chống quá tải

Bộ phận này đảm bảo cho sự liên kết động lực giữa thắng tải và cơ cấu nâng tải, Motor nâng tải không bị hư hỏng khi tải nâng vượt quá giới hạn cho phép. Khi bảo trì sửa chữa bộ phận chống quá tải, không cần phải tháo hộp giảm tốc của Palăng ra.

Palang xích điện

>>> Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Palang đúng cách

Điều khiển Palang tải nặng

Công tắc từ điều khiển từ xa được ưu tiên sử dụng cho trường hợp tải nặng, nó có độ bền trên một triệu vòng. Công tắc xoay chiều được khóa lẫn với nhau bằng cơ học nhằm tăng thêm độ an toàn khi làm việc. Điều khiển được sử dụng nguồn 24 volts (hoặc 48 volts) để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Đĩa xích

Đĩa xích bằng thép hợp kim được chế tạo bằng máy CNC và đã qua xử lý nhiệt để tăng thêm khả năng làm việc tối đa. Đĩa dẫn xích có độ chính xác cao và độ bền gấp 5 lần bộ phận dẫn xích thông thường. Với thiết kế lắp đặt tiên tiến nên có thể thay thế đĩa xích mà không cần phải tháo rời hợp giảm tốc và không phải dùng một dụng cụ đặc biệt nào.

Hộp giảm tốc

Bánh răng hợp số được chế tạo rất chính xác, có độ bền cao và đặc biệt không gây tiếng ồn khi hoạt động, vô dầu mỡ thường xuyên để tăng sự hoạt động lâu bền của hệ thống giảm tốc.

Hộp nút bấm

Hộp nút bấm được làm bằng nhựa cứng, không thấm nước, không bị mòn và có khả năng chịu nhiệt cao. Sử dụng hộp nút bấm là rất an toàn vì các nút bấm được khóa lẫn với nhau bằng cơ.

Công tắc giới hạn hành trình

Các công tắc giới hạn nâng hạ có thể được điều chỉnh để dừng móc ở bất kỳ vị trí nào. Công tắc giới hạn gắn vào bộ dẫn xích để dừng tải an toàn trong các trường hợp xích bị xoắn hoặc hư và cũng ngăn chặn được sự nâng hạ không theo chiều thẳng đứng.

palang xích điện 1 tấn 3m

Palang xích điện 1 tấn Brima dạng di chuyển

>>>Xem ngay Những loại cầu trục Thái Long sản xuất và lắp đặt cho các nhà máy xí nghiệp

Xích tải

Xích tải bằng siêu hợp kim được định cỡ chính xác và đã qua xử lý nhiệt nên có độ an toàn cao khi sử dụng. Bề mặt xích cứng và có độ bền cao, chống oxy hóa và ít bị hao mòn.

Móc

Móc được chế tạo từ thép hợp kim và được xử lý nhiệt nên rất chắc và bền. Khi quá tải móc sẽ không bị phá hủy ngay mà chỉ giản ra từ từ. Được trang bị thêm khóa an toàn đảm bảo cho dây móc tải không bị rơi ra ngoài. Móc có thể quay vòng 360o.

Motor tải

Được thiết kế đặc biệt cho việc nâng hạ tải, bao gồm các thanh nhôm ghép song song giúp tăng khả năng cách nhiệt, thiết kế lắp đặt đơn giản tạo sự dễ dàng khi bảo trì sửa chữa có thể kiểm tra, thay thế motor khi máy đang giữ tải. Hệ thống phanh và motor được lắp rời nhau nên phòng được sự phát nhiệt bên trong. Vỏ motor được đúc bằng hợp kim nhôm tiêu chuẩn cách nhiệt cao đến 180o C hiệu suất làm việc 60% ED. Đối với Palăng một tốc độ 3 pha có khả năng hoạt động được 360 lần khởi động trong một giờ.

>>>Xem thêm: So sánh Palang xích kéo tay và Palang xích lắc tay

Những lưu ý cần thiết khi mua và sử dụng Palang

Để sử dụng Palang xích điện và Palang khác một cách hiệu quả khách hàng phải chú ý những yếu tố sau:

– Tải trọng nâng hạ: Chọn Palang có tải trọng phù hợp nhu cầu của mình để không mua quá thừa tốn tiền, thấp hơn không đảm bảo an toàn khi nâng hạ.

– Chiều cao nâng hạ: Phải tính toán kỹ để lựa chọn loại phù hợp

– Palang xích: Dây xích tải phải di chuyển lên và xuống thẳng. Palang cáp do cáp quấn quanh tang nên có thể cẩu ở góc độ nhất định

– Giá palang xích phụ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ. Palang xích điện giá cao hơn Palang cáp điện nhưng chi phí bảo dưỡng lại rẻ.

– Palang cáp điện có tốc độ nâng nhanh hơn Palang xích điện.

Hình ảnh Palang xích điện Brima từ 500kg đến 25 tấn do Thái Long phân phối

Palang xích điện Brima 500kg

Palang xích điện Brima 0,5 tấn

Palang xích điện Brima 7,5 tấn

Palang xích điện 1 tấn, 7,5 tấn Brima dạng di chuyển và 500kg dạng cố định

Palang xích điện TXK 2 tấn2

Palang xích điện TXK 2 tấn5

Palang xích điện 2 tấn TXK chiều cao nâng 6m

>>>Xem thêm: Chi tiết thông số kỹ thuật và giá Palang xích điện TXK

Palang xích điện Brima 10 tấn

Palang xích điện 10 tấn Brima dạng cố đinh

Palang xích điện Brima 10 tấn 1

Palang xích điện 10 tấn Brima dạng di chuyển

Palang xích điện Brima 20 tấn

Palang xích điện 20 tấn Brima dạng di chuyển

Palang xích điện Brima 25 tấn

Palang xích điện 25 tấn Brima

>>>Xem ngay: 5 dòng Palang điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cầu trục Thái Long

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long