Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Hướng dẫn sử dụng palang đúng cách

Palang là thiết bị nâng hạ được sử dụng để nâng hạ các nguyên vật liệu hàng hóa một cách nhẹ nhàng hơn, thay cho sức người tiết kiệm nhân công, tăng năng suất lao động, giảm chi phí lao động, tăng hiệu quả kinh doanh.

palang xích điện

>> Xem thêm Hướng dẫn bảo dưỡng Palang đúng cách để hoạt động bền bỉ vận hành tốt nhất

Có nhiều loại Palang khác nhau như palang xích điện, palang xích kéo tay, palang cáp điện,.. mỗi loại có những cách sử dụng khác nhau. Đối với palang xích kéo tay hay còn lắc tay thì được treo cố định tại một điểm tựa vững chắc và dùng tay kéo đúng như tên gọi. (Thường áp dụng trong việc kéo vật có tải trọng không lớn từ 0.5 – 5 tấn). Đối với loại Palang xích điện, palang cáp điện có thể sử dụng cố định hoặc di chuyển trên dầm chữ I của cầu trục, được điều khiển bằng tay bấm điều khiển có dây hoặc không dây, có loại cố định 1 tốc độ, cố định  2 tốc độ, di chuyển 1 tốc độ, di chuyển 2 tốc độ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Palang

Đặc điểm chính của Palăng là dùng bánh răng trụ tròn, nhẹ và không cần nhiều không gian. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách cần lưu ý những vấn đề sau:

– Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng như cáp,  xích, cụm puly, phanh hãm, thiết bị điện. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích, đứt hoặc tách sợi cáp, hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xử lý ngay không được tiếp tục sử dụng.

– Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt không được dùng để nâng kéo người.

– Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không

– Nơi treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng

– Kéo với tốc độ vừa phải , không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng palang, để đảm bảo được an toàn cho người và thiết bị thì cần phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị để chúng có thể vận hành một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Các loại Palang điện, Palang xích điện, Palang cáp điện, Palang kéo tay 

 

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330