Máy kéo và đầu kéo với máy vận chuyển liên tục

Hệ thống di chuyển bằng xe tải và máy kéo được nói đến ở bài trước với các thiết bị máy vận chuyển liên tục trong đó có máy kéo và đầu kéo thì đang làm phong phú thêm các thiết bị di chuyển.

+ Máy kéo:

Máy kéo thường được dùng để kéo các loại máy và thiết bị kiểu không tự hành như rơ-mooc, lu chân cừu, thiết bị cày xới đất,… kéo vật nặng có trọng lượng lớn trượt trên mặt đất. Ngoài ra, máy kéo còn được dùng để làm máy cơ sở chế tạo các loại máy xây dựng khác như: máy kéo bánh xích dùng làm cơ máy xúc – xúc lật, máy xúc lật, lu rung,…

Máy kéo có loại di chuyển bằng xích và có loại di chuyển bằng bánh lốp.

Loại bánh xích có thể đặt động cơ phía trước hoặc phía sau, loại bánh lốp có loại lái  bằng xi lanh thủy lực, có loại lái bằng cánh xoay bánh trước như ô tô, có loại dùng ly hợp tải lái như di chuyển xích.

+ Đầu kéo:

Đầu kéo được dùng để kéo sowmi – rơ-mooc và các thiết bị kiểu nửa kéo theo như lu bánh lốp, thiết bị cạp, thiết bị san, xúc.

+ Rơ-mooc và sowmi – rơ-mooc (semi – remorque):

Sử dụng rơ-mooc và sơ mi giúp tiết kiệm được nguồn nhân lực làm tăng năng suất. Mặt khác có thể thiết kế được các móc kéo chuyên dùng một cách dễ dàng, sử dụng thuận tiện, tiết kiệm được thiết bị phát lực.

Các móc kéo thường dùng trong xây dựng như: móc kéo chở hàng siêu trường, siêu trọng, móc kéo chở công-ten-nơ, móc kéo chở bitum, panel.

Máy kéo và đầu kéo với máy vận chuyển liên tục

+ Máy vận chuyển liên tục:

Máy vận chuyển liên tục vận chuyển vật liệu, hàng hóa thành dòng liên tục, quá trình cấp liệu, cấp hàng lên máy và quá trình dữ liệu, đỡ hàng ra khỏi máy diễn ra trong khí máy vẫn đang hoạt động.

Bài sau đã sẽ tìm hiểu thêm về máy vận chuyển liên tục này!

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939