Giới thiệu về máy nâng kiểu cần

Từ bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết đến cần trục tự hành với công dụng và phân loại. Máy nâng kiểu cần có gì khác so với thiết bị đó thì trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết điều đó!

Máy nâng kiểu cần có độ ổn định cao, không dùng đối trọng để chống lật như máy nâng kiểu cầu. Nhóm máy này có các nhược điểm như chỉ nâng chuyển được vật trong vùng làm việc có dạng hình hộp chữ nhật, khi nâng chuyển vật có trọng lượng nhỏ theo hướng dọc ray di chuyển phải khởi động và di chuyển cả thiết bị theo hướng dọc ray di chuyển.

+ Cầu trục:

Cầu trục là loại máy nâng có dạng một nhịp cầu bắt qua hai đường ray được đặt ở trên cao.

– Công dụng:

Cầu trục dùng để nâng chuyển hàng hóa và lắp ráp máy trong các nhà công nghiệp như nhà kho, nhà xưởng, phân xưởng sản xuất. Các cầu trục có tải trọng nâng lớn lên đến vài trăm tấn được dùng để lắp ráp, sửa chữa thiết bị trong các công trình thủy điện và nhiệt điện.

Giới thiệu về máy nâng kiểu cần

Hình ảnh một chiếc máy nâng kiểu cần (cầu trục)

Để thuận lợi cho việc lắp đặt cầu trục thì việc tính toán thiết kế cấu trục để lắp đặt ngay trong giai đoạn xây dựng công trình. Và khi đã kết thúc quá trình xây dựng, cầu trục tiếp tục được sử dụng để phục vụ cho việc nâng chuyển trong công trình đó.

– Phân loại:

Dựa vào số dầm thì cầu trục được chia ra làm 2 loại gồm có: cầu trục 1 dầm và cầu trục 2 dầm.

Dựa vào cách bố trí cơ cấu di chuyển được chia ra làm 2 loại gồm có: cầu trục dẫn động chung và cầu trục dẫn động riêng.

Dựa vào cách tựa của cầu trục trên ray thì chúng ta chia ra làm 2 loại gồm có cầu trục đỡ trên ray và cầu trục treo trên ray.

Giới thiệu về máy nâng kiểu cần

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về máy nâng kiểu cần này với việc tìm hiểu cấu tạo chung của cầu trục 2 dầm và các cơ cấu di chuyển vật.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long