Giới thiệu về cần trục tháp: Nối dài tháp từ chân tháp

Nối dài tháp từ chân tháp được thực hiện trên mặt nền, khâu chuẩn bị diễn ra trên mặt đất nên cần trục vẫn hoạt động nâng chuyển vật bình thường.

Từ bài trước chúng tôi đã giới thiệu về cấu tạo chung và cách thay đổi độ cao của cần trục tháp sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục nói đến việc nối dài tháp từ chân tháp và một số lưu ý trong khi vận hành loại thiết bị này.

Nối dài tháp từ chân tháp:

Biện pháp này được thực hiện trên mặt nền nên an toán, khâu chuẩn bị diễn ra trên mặt đất nên cần trục vẫn hoạt động nâng chuyển vật bình thường, không làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công. Neo giữ vào công trình khó khăn vì thân tháp không được cố định, có thể chuyển động trượt lên cao. Thường được dùng cho cần trục tháp có thân tháp quay.

Nối dài tháp từ giữa tháp:

Đây là biện pháp được dùng khá phổ biến bởi vì vị trí them đoạn tháp có thể là bất kỳ chỗ ghép nào có trên thân tháp.

Giới thiệu về cần trục tháp

>>>Xem thêm: Cách thay đổi độ cao của cần trục tháp

+ Một số chú ý trong sử dụng cần trục tháp:

Cần trục tháp có thể độ cao lớn, cồng kềnh vì vậy cần thiết phải tính toán độ cao ổn định và xử lý nền móng trước khi lắp đặt, phải tính đến phương án tháo dỡ khi hoàn thành công trình tránh vướng vào các công trình bên cạnh.

Khi gặp gió bão thì phải hạ cần và công-xon, hạ thấp độ cao, neo giữ chắc chắn vào công trình.

Sử dụng cần trục tháp có chi phí ban đầu khá lớn, mất nhiều thời gian cho khâu lắp dựng và tháo dỡ vì vậy chỉ nên dùng cho công trình có độ cao lớn và có khối lượng công việc lớn, thời gian thi công ít nhất phải từ 6 tháng trở lên.

Bài sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về một loại cần trục khác đó là cần trục tự hành.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long