Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Công dụng và phân loại máy nâng (máy trục)

Máy vận chuyển nhờ năng lượng của dòng không khí với hai hệ thống hút và đẩy, ngoài ra máy nâng (máy trục) với những công dụng và phân loại sẽ được chúng tôi nói đến trong bài này.

+ Công dụng:

Máy nâng dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng và các cấu kiện lên cao, lắp ráp các cấu kiện trong xây dựng, xếp đỡ, vận chuyển hàng hóa tại các kho bãi sản xuất, trong các nhà xưởng, nhà ga, bến cảng… xếp đỡ và lắp ráp máy móc thiết bị. Máy nâng còn được thiết kế chuyên dùng để vận chuyển người lên cao.

+ Phân loại:

Trong xây dựng, trọng lượng vật cần nâng có thể từ vài chục kg đến vài trăm tấn, độ cao nâng từ vài cm đến vài trăm mét. Để có thể đáp ứng vùng thông số làm việc rộng như vậy, máy nâng có rất nhiều loại. Dựa vào kết cấu chung của máy, có thể chia máy nâng thành 4 nhóm như sau:

– Máy nâng đơn giản

– Máy nâng kiểu cần

– Máy nâng kiểu cầu

– Máy nâng kiểu cột

Máy nâng đơn giản chỉ gồm một cơ cấu nâng, kết cấu máy đơn giản, làm việc độc lập, dễ di dời đến nơi làm việc mới, khi làm việc máy thường kéo hoặc đẩy vật theo một phương. Nhóm này có các loại như: kích, palang xích, palang điện, tời.

Palăng Hàn Quốc 5T

Máy nâng kiểu cần còn được gọi là cần trục, đặc điểm chung của nhóm máy này là bộ phận cần. Vị trí của vật được xác định với R, góc quay trong mặt phẳng ngang và độ cao z. Nhóm máy này có  các loại như cần trục tháp, cần trục tự hành, cần trục thiếu nhi,…

Máy nâng kiểu cầu có kết cấu dạng một nhịp cầu. Với vị trí của vật được xác định theo hệ tọa độ đề các (x,y,z) tức di chuyển theo 3 phương vuông góc để xác định vị trí. Nhóm máy này có các loại như cầu trục, cổng trục, bán cổng trục, thiết bị nâng hạ kiểu dây treo.

Công dụng và phân loại máy nâng (máy trục)

Máy nâng kiểu cột có kết cấu máy dạng cột là giàn thép hay khung thép đặt thẳng đứng, vật được nâng hạ lên xuống dọc theo cột. Nhóm máy này có các loại như vận thẳng, thang máy, xe nâng hàng.

Thiết bị mang vật, cáp thép và puli sẽ được nói đến ở bài sau.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330