Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

20 điều cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị nâng (phần 2)

An toàn đối với thiết bị nâng luôn luôn được chú trọng. Bài trước chúng ta đã biết 10 điều cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị nâng, hôm nay chúng tôi tiếp tục nói đến 10 điều tiếp theo mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng thiết bị nâng.

luu y khi su dung thiet bi nang

10. Khi nâng, chuyển tải ở gần các công trình, thiết bị chướng ngại vật, phải đảm bảo an toàn cho các công trình thiết bị và những người ở gần chúng.

11. Các thiết bị nâng làm việc ngoài trời phải ngừng hoạt động khi tốc độ gió lớn hơn tốc độ gió cho phép theo thiết kế của thiết bị đó.

12. Đối với thiết bị nâng làm việc ngoài trời, không cho phép treo pa nô, áp phích, khẩu hiệu hoặc che chắn làm tăng diện tích cản gió của thiết bị nâng.

13. Phải xiết chặt các thiết bị kẹp ray, thiết bị chống tự di chuyển của các cần trục tháp, cổng trục, cần trục chân để khi kết thúc làm việc hoặc khi tốc độ gió vượt tốc độ gió cho phép. Khi có bão phải có biện pháp gia cố thêm đối với các loại máy trục nói trên.

14. Chỉ được phép hạ tải xuống vị trí đã định, nơi loại trừ được khả năng rơi, đổ hoặc trượt. Chỉ được phép tháo bỏ dây treo các kết cấu bộ phận lắp ráp khỏi móc, khi các kết cấu và bộ phận đó đã được cố định chắc chắn và ổn định.

>>>Xem thêm: Quy trình kiểm định an toàn thiết bị nâng

15. Trước khi hạ tải xuống hào, hố, giếng,… phải hạ móc không tải xuống vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp còn lại trên tang lớn hơn 1,5 vòng thì mới được phép nâng, hạ tải.

16. Phải ngừng hoạt động của thiết bị nâng khi:

– Phát hiện các vết nứt ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại

– Phát hiện biến dạng dư của kết cấu kim loại

– Phát hiện phanh của bất kỳ một cơ cấu nào bị hỏng

– Phát hiện móc, cáp, ròng rọc, tang bị mòn quá giá trị cho phép, bị rạn nứt hoặc hư hỏng khác.

– Phát hiện đường ray của thiết bị  nâng hư hỏng hoặc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

17. Khi bốc, xếp tải lên các phương tiện vân tải phải đảm bảo độ ổn định của phương tiện vận tải.

18. Người buộc móc tải chỉ đưuọc phép đến gần tải khi tải đã hạ đến độ cao không lớn hơn 1m tính từ mặt sàn chỗ người móc tải đứng.

19. Thiết bị nâng phải được bảo dưỡng định kỳ. Phỉa được sửa chữa thay thế các chi tiết, bộ phận đã bị hư hỏng, mòn quá qui định cho phép.

20. Khi sửa chữa thay thế các chi tiết, bộ phận của thiết bị nâng phải có biện pháp đảm bảo an toàn.

Sau khi thay thế sửa chữa các bộ phận chi tiết quan trọng như kết cấu kim loại, cáp, móc, phanh,… phải tiến hành khám nghiệm có thử tải thiết bị nâng trước khi đưa vào sử dụng.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330