Yêu cầu của hệ truyền động sử dụng trong cầu trục

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về các thiết bị an toàn cơ điện cho cầu trụcbài này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Các yêu cầu đối với hệ truyền động sử dụng trong thiết bị cầu trục

 Yêu cầu đối với cầu trục:

– Thứ nhất: Phải đảm bảo được tốc độ nâng chuyển với tải trọng định mức:

Tốc độ nâng chuyển có ý nghĩa rất quan trọng đối với thiết bị cầu trục: là yếu tố giúp nâng cao năng suất bốc xếp hàng hóa, mang lại hiệu quả kinh tế. Nếu tốc độ qua lớn yêu cầu trọng lượng của các bộ truyền động cơ khí lớn, giá thành chế tạo cao và ngược lại.

Tốc độ nâng tối ưu sẽ đảm bảo cho hệ thống điều khiển chuyện động cho các cơ cấu thỏa mãn các yêu cầu về thời gian hãm, làm việc trong chế độ quá độ, gia tốc và độ giật thỏa mãn yêu cầu. Tốc độ quá thấp và quá cao đều không tốt thông thường tốc độ chuyển động của hàng hóa ở chế độ định mức nằm trong phạm vi (0.2 – 1) m/s hoặc (12-60) m/p.

– Thứ hai: có khả năng thay đổi tốc độ trong phạm vi rộng:

Khi nâng hạ hoặc móc vật với tốc độ cao nhưng khi có yêu cầu khai thác phải có tốc độ thấp và ổn định để có thể di chuyển vật vào đúng vị trí yêu cầu của người điều khiển. Các cơ cấu điều khiển chuyển động của cầu trục ít nhất là phải có ba cấp tốc độ. Cấp tốc độ cao là cấp độ tối ưu cho từng cơ cấu, Cấp tốc độ thấp đề thỏa mãn công nghệ khi nâng và hạ hàng chạm đất. Cấp độ trung gian thỏa mãn yêu cầu bốc xếp hàng hóa và ổn định của cầu trục.

– Thứ ba: Khả năng rút ngắn thời gian quá độ:

Việc rút ngắn thời gian quá độ là biện pháp cơ bản để nâng cao năng suất do các cơ cấu điều khiển chuyển động trên cầu trục làm việc ở chế độ ngắn hạn lặp lại. Nhằm rút ngắn thời gian quá độ, người ta thường sử dụng các phương pháp: chọn động cơ có momen khởi động lớn, dùng động cơ điện có tốc độ không cao, giảm mômen quán tính của các bộ phận quay.

– Thứ 4: Có hệ số hiệu suất cosφ cao: Khi chọn các động cơ truyền động ta phải chọn loại có hiệu suất cosφ cao và ổn định trong phạm vi rộng.

– Thứ 5: Đảm bảo an toàn nâng hàng: Phải có quy trình an toàn cho công tác vận hành và điều khiển cầu trục trong quá trình hoạt động.

– Thứ 6: Điều khiển tiện lợi và đơn giản: Đảm bảo thuận lợi cho người điều khiển, vận hành dễ dàng.

– Thứ 7: Ổn định nhiệt và điện: Các thiết bị phải được chế tạo phù hợp với môi trường làm việc.

– Thứ 8: Tính kinh tế và kỹ thuật cao: Đảm bảo chi phí giá thành hợp lý.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long