Xe con cầu trục và công dụng

Xe con cầu trục còn có tên gọi khác là xe tời cầu trục được thiết kế phù hợp với chế độ làm việc và mục đích sử dụng khác nhau. Trong thiết bị cầu trục, cổng trục người ta có thể sử dụng xe tời hoặc palang để nâng hạ, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Vậy (xe tời) xe con cầu trục là gì và công dụng của nó như thế nào?

xe tời, xe con cầu trục

Xe con cầu trục được tạo thành từ các thiết bị rời bao gồm động cơ, hộp số, phanh, bánh xe, các khớp nối, tang cuốn cáp và khung bệ đỡ được lắp đặt tạo thành một khối vứng chắc. Xe tời có tốc độ nâng hạ di chuyển nhanh, gọn, có thể nâng với chiều cao lớn. Việc thay để các phụ tùng, bảo dưỡng dễ dàng. Tuổi thọ cao khả năng làm việc tốt chịu đựng được điều kiện khắc nghiệt.  Xe con cầu trục chi phí lắp ráp tổng hợp khác đắt so với palang đồng bộ, thiết bị to nậng cồng kềnh, nhiều chi tiết máy móc. Với những ưu và nhược điểm như trên xe con cầu trục phần lớn được sử dụng ở các nhà máy kuyện kim, cầu cảng, đóng tàu và các ngành công nghiệp nặng, vì có sức bền cao, chịu nhiệt tốt, chế độ làm việc cao hơn so với sử dụng palang.

>>>Xem ngay: Các loại xe con cầu trục cổng dụng xe con di chuyển xe con cố định

Ngoài sử dụng xe con cầu trục người ta còn thường sử dụng palang dầm đôi. Loại này có tốc độ làm việc thấp hơn chiều cao nâng phù hợp là từ 6m đến 12 m. Phù hợp sử dụng trong các nhà xưởng, nhà kho, vì có giá thành tương đối rẻ và yêu cầu không quá cao về tốc độ nâng hạ và trọng lượng. Tuy nhiên so với xe con cầu trục thì palang dầm đôi khó khăn hơn trong việc bảo trì bảo dưỡng, và có tốc độ di chuyển chậm hơn.

Xem thêm hình ảnh thông số kỹ thuật một số xe con do Thái Long chế tạo phân phối

Xe con model QD

xe tời, xe con cầu trục

Xe con cầu trục 5T hai dầm

Xe con đồng bộ 10T

Xe con đồng bộ 10 tấn

Xe con cố định

Xe con cố định

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939