Tuốc bin tâm trục là gì?

Tuốc bin phản lực là những kiểu tuốc bin thuộc loại mà các thiết bị đó được gọi là tuốc bin tâm trục với điều kiện rằng phải cùng với tuốc bin cánh quay, cánh chéo, cánh kéo và capsun.

Sử dụng phân thế năng và một phần động năng của dòng nước và nhìn chung thì với các tuốc bin này trong mỗi bánh xe công tác của tuốc bin phản kích làm việc trong môi trường chất lỏng liên tục và áp lực nước ở phía trước bánh xe công tác thưởng lớn hơn phía sau của nó.

Tuốc bin tâm trục là gì?

Dòng nước trong tuốc bin phản lực được biểu diễn theo sơ đồ bên trên.

Có dòng chảy vào bánh xe công tác là lực hướng tâm (thẳng góc với trục quay) không những vậy dòng chạy còn chạy ra khỏi bánh xe công tác thì theo hướng trục (hay còn gọi là tuốc bin Francis) đó là tuốc bin tâm trục có chiều dòng nước lúc chảy vào bánh xe công tác. Dòng chạy này có pham vi sử dụng cột nước của tuốc bin từ 30 – 500 mm. Do nhà máy Leeningrat mà công suất máy tâm trục đến 508000 kW và đường kính là 7,5 m đây chính là tuốc bin tâm trục mà hiện nay được lắp ở trạm thủy điện Kraxonia (nước Nga) được coi là máy tâm trục lớn nhất thế giới.

Dựa vào công suất và xét về mặt cấu tạo thì chúng ta có các bộ phận chính của tuốc bin tâm trục bao gồm có:

1. Vành điều chỉnh

2. Bộ phận làm kín bánh công tác

3. Chêm

4. Đai ốc xiết

5. Đế cột

6. Bánh công tác

7. Trục tuốc bin

8. Trục

9. Buồng xoắn

10. Ống hút

11. Bạc lót trục

Tuốc bin tâm trục là gì?

Bên trên là hình tuốc bin tâm trục đứng được thiết kế tuốc bin tâm trục và hệ thống lực điều khiển quay cánh bánh hướng dòng.

+ Ý nghĩa kinh thế kỹ thuật và mục đích sử dụng của tuốc bin tâm trục

Có nhiệm vụ biến đổi năng lượng từ dòng nước đây chính là thủy năng thành năng lượng hay còn gọi là cơ năng làm quay máy phát điện đó chính là tuốc bin nước.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long