Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Trục tang cuốn cáp và quy trình thiết kế

Trục tang cuốn cáp thường được lắp trong cơ cấu nâng hạ của cổng trục. Nó có chức năng chuyền chuyển động quay của động cơ sang tang cuốn cáp, làm cho tang quay dây cáp chuyển động lên xuống kéo theo việc nâng hạ gầu ngoạm.

Trục tang cuốn cáp có đường kính trục lớn nên có độ cứng tao, đường kính giảm từ trong ra ngoài, nên dễ dàng gia công, chế tạo. Trục không cần thiết phải nhiệt luyện vì không yêu cầu độ cứng bề mặt cao.

trục tang cuốn cáp

– Bề mặt trục tang cuốn cáp được gia công bằng hai nguyên công tiện và một nguyên công mài. Người ta lấy hai lỗ tâm làm chuyển hạn chế bốn bậc tự do, bề mặt cầu trục làm chuẩn hạn chế một bậc tự do. Vì vậy, việc gia công cần hạn chế 5 bậc tự do.

Nguyên công phay rãnh có chiều rộng 16 mm đối xứng qua bề mặt chứa trục, chi tiết được định vị trên khối V dài hạn chế 4 bậc tự do, bề mặt đầu được tỳ lên phiến tỳ hạn chế một bậc tự do

– Yêu cầu kích thước để gia công rãnh có chiều rộng 16 mm, chiều sâu 12 mm, rãnh nằm trong mặt phẳng đối xứng của trục, nên gia công cần hạn chế 5 bậc tự do.  Để xác định vị trí tương đối của chi tiết so với máy phay, cơ cấu gồm phiến tỳ và 2 khối V. Ngoài ra 2 khối V này còn đóng vai trò kẹp chặt giữ cho chi tiết không bị xê dịch khi gia công. Cơ cấu kẹp chặt phải đảm bảo đủ lực kẹp và đủ độ cứng vững. Cơ cấu đồ gá phay gồm: cơ cấu kẹp chặt, cơ cấu định vị, cơ cấu so dao…

Các máy móc sử dụng trong quá trình gia công trục tang cuốn cáp:

+ Máy 1K62: có chiều cao tâm 200 mm, khoảng cách giữa hai tâm đến 1400 mm. Công suất động cơ N=10 KW, hiệu suất máy 0.75.

+ Máy mài tròn ngoài 3164A: Đường kính và chiều dài lớn nhất có thể gia công 400×2000 mm. Đường kính đá mài 500, 700 mm.

+ Máy phay 6H13: Bề mặt làm việc của bàn máy: 400×1600, công suất động cơ: 10 KW, hiệu suất máy 0.75.

 

 

 

 

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939