Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Tang cuốn cáp và gối đỡ tang

Tang cuốn cáp là bộ phận không thể thiếu trong các loại tời kéo mặt đất hoặc xe con lắp trên cầu trục cổng trục dầm đôi. Tang được làm từ thép tiêu chuẩn và được phủ lớp sơn tĩnh điện.

>Hộp giảm tốc dùng cho tời kéo hoặc xe con cầu trục cổng trục

Gối đỡ tang cuốn cáp có đường kính lớn, chịu tải trọng tốt, chịu được rung động mạnh và gắn sẵn bộ cảm biến tải trọng nâng (loadcell) để đo tải trọng nâng hạ.

Bề mặt tang cuốn cáp có thể để trơn hoặc cắt rãnh. Tang trơn có thể cuốn nhiều lớp cáp, cắt rãnh chỉ cuốn được một lớp cáp.

Tang được gắn lên bệ bằng gối đỡ, trục tang nối với trục ra của hộp giảm tốc bằng khớp nối hoặc khớp răng đặc biệt.

Tang cuốn cáp có chức năng chuyền chuyển động quay của động cơ sang tang cuốn cáp, làm cho tang quay dây cáp chuyển động lên xuống kéo theo việc nâng hạ.

Trục tang cuốn cáp có đường kính trục lớn nên có độ cứng tao, đường kính giảm từ trong ra ngoài, nên dễ dàng gia công, chế tạo. Trục không cần thiết phải nhiệt luyện vì không yêu cầu độ cứng bề mặt cao.

trục tang cuốn cáp

Tang cuốn cáp dạng trơn dùng trên tời kéo mặt đất

Quy trình thiết kế

Bề mặt trục tang cuốn cáp được gia công bằng hai nguyên công tiện và một nguyên công mài. Người ta lấy hai lỗ tâm làm chuyển hạn chế bốn bậc tự do, bề mặt cầu trục làm chuẩn hạn chế một bậc tự do. Vì vậy, việc gia công cần hạn chế 5 bậc tự do.

Nguyên công phay rãnh có chiều rộng 16 mm đối xứng qua bề mặt chứa trục, chi tiết được định vị trên khối V dài hạn chế 4 bậc tự do, bề mặt đầu được tỳ lên phiến tỳ hạn chế một bậc tự do.

Yêu cầu kích thước để gia công rãnh có chiều rộng 16 mm, chiều sâu 12 mm, rãnh nằm trong mặt phẳng đối xứng của trục, nên gia công cần hạn chế 5 bậc tự do.  Để xác định vị trí tương đối của chi tiết so với máy phay, cơ cấu gồm phiến tỳ và 2 khối V. Ngoài ra 2 khối V này còn đóng vai trò kẹp chặt giữ cho chi tiết không bị xê dịch khi gia công. Cơ cấu kẹp chặt phải đảm bảo đủ lực kẹp và đủ độ cứng vững. Cơ cấu đồ gá phay gồm: cơ cấu kẹp chặt, cơ cấu định vị, cơ cấu so dao…

Các máy móc sử dụng trong quá trình gia công trục tang cuốn cáp:

+ Máy 1K62: có chiều cao tâm 200 mm, khoảng cách giữa hai tâm đến 1400 mm. Công suất động cơ N=10 KW, hiệu suất máy 0.75.

+ Máy mài tròn ngoài 3164A: Đường kính và chiều dài lớn nhất có thể gia công 400×2000 mm. Đường kính đá mài 500, 700 mm.

+ Máy phay 6H13: Bề mặt làm việc của bàn máy: 400×1600, công suất động cơ: 10 KW, hiệu suất máy 0.75.

Ứng dụng

Tời kéo 1 tang

Tời kéo một tang có tốc độ nâng hạ nhanh có thể dùng tang trơn hoặc tiện rãnh tùy thuộc nhu cầu. Tang cuốn lớn giúp không làm gãy cáp, cáp không bị chồng lớp lên nhau, không tạo ma sát trượt giữa các sợi cáp tạo nên sự bền bỉ an toàn trong việc nâng hạ.

Tời kéo nhiều tang

Tời kéo nhiều tang được dùng chuyên nâng hạ các hàng hóa như cửa phai ở công trình thủy điện, nâng hạ dầm bê tông đúc sẵn… Khoảng cách giữa các tang có thể thay đổi được, lực kéo trên mỗi tang có thể lên đến 20 tấn, chiều dài cáp cuốn trên mỗi tang có thể lên đến 300m.

Hình ảnh tang cuốn cáp gối đỡ và tời kéo xe con Thái Long thiết kế chế tạo

tang cuốn cáp 2

tang cuốn cáp 3

Tang cuốn cáp có rãnh

tang có sẵn khớp răng

gối đỡ tang

gối đỡ tang1

Gối đỡ tang có sẵn cảm biến tải trọng

tời kéo 2

tời kéo 3

Tời kéo một tang

tời kéo 2 tang

tời kéo hai tang

>>>Xem thêm: Xe con tời kéo mặt đất tải trọng nâng 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn…

Cầu Trục Thái Long

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330