Tổng quan về cầu trục cổng trục thiết bị nâng hạ

Tổng quan về các loại cầu trục, cổng trục, palang cáp, palang xích công dụng cách sử dụng trong nhà máy,  nhà xưởng.

Cầu trục là gì?

Cầu trục là một trong những thiết bị nâng hạ gồm chuyển động ngang, dọc trên cao để hỗ trợ thao tác nâng hạ dễ dàng hơn, được sử dụng để đảm bảo tiện lợi cho việc bốc xếp hàng hóa và các vật có trọng tải lớn. Thiết bị này được hoạt động chủ yếu bằng động cơ palang điện và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

  • Cầu trục quay

Cầu trục quay là thiết bị cầu trục được sử dụng rộng rãi trong nhà xưởng, bến bãi với khả năng quay lớn lên tới 360 độ hỗ trợ quá trình nâng hạ thiết bị tiết kiệm sức lao động.

  • Cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi còn được gọi  là cầu trục 2 dầm là thiết bị cầu trục được sử dụng kết hợp 2 dầm nhằm gia tăng sức tải trọng phục vụ nâng hạ những thiết bị có trọng tải lớn. Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhà máy hoặc phân xưởng sản xuất nhằm giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cầu trục dầm đôi được cấu tạo kiểu hai dầm liên kết cứng với nhau qua dầm biên.

cau-truc-dam-doi

  • Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn còn được gọi là Cầu trục 1 dầm là bộ phận chính của cầu trục được làm bằng thép tấm chuyên dụng để chịu trọng tải lớn khi nâng hạ thiết bị. Dầm cầu trục được thiết kế với chiều dài và chiều rộng khác nhau để chịu tải lớn. Là thiết bị nâng hạ có mức tải trọng từ 1 tới 20 tấn được cấu tạo kiểu 1 dầm chính dạng I, H đúc hoặc dầm hộp tổ hợp từ thép tấm.

cau-truc-dam-don-5T

>>>Xem thêm Cầu trục dầm đơn do Thái Long sản xuất và lắp đặt 

  • Cầu trục treo 

Cầu trục treo là thiết bị cầu trục có dầm chính được treo phía cánh dưới dầm dọc có dạng chữ I nhằm tận dụng chiều cao của nhà xưởng hay khu công nghiệp để nâng hạ sản phẩm trong khoảng không gian hẹp. Thiết bi này có trọng tải tiêu chuẩn từ 1- 10 tấn với chiều cao từ 6-15m.

Cổng trục

Cổng trục là thiết bị chuyên dụng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi hoặc nơi tập kết vật liệu. Thiết bị này giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình bốc xếp hàng với trọng tải từ 1 tới 1.000 tấn và di chuyển nhờ hệ thống mô tơ điện bố trí dưới 2 chân cổng.

Cổng trục dầm đơn là thiết bị nâng hạ có một dầm chính di chuyển trên đường ray đặt cố định ở mặt đất có kết cấu khung dạng chữ A.

cong-truc-dam-don-10T

Cổng trục dầm đôi là thiết bị nâng hạ thiết kế 2 dầm để tăng khả năng trọng tải nâng hạ.

cong-truc-dam-doi-30T

  • Cổng trục đẩy tay 

Cổng trục đẩy tay là phiên bản thu nhỏ của cổng trục dầm đơn có chức năng nâng hạ tải trọng dưới 5 tấn trong các nhà máy có nền bằng phẳng.

Palang

Palang là thiết bị hệ thống ròng rọc giúp nâng hạ các thiết bị có trọng tải lớn giúp việc nâng hạ đơn giản và dễ dàng hơn.

  • Palang xích

Palang xich là thiết bị nâng độc lập hoạt động dựa vào việc dùng sức người hoặc điện làm nguồn động lực để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang.

Palang cáp điện 5 tấn 6m

Palang cáp điện

>>> Xem ngay: An toàn khi vận hành cầu trục để đảm bảo an toàn lao động, cầu trục và hàng hóa

  • Palang cáp 

Palang cáp là thiết bị có khả năng nâng hạ vật có trọng lượng theo phương kéo đòi hỏi sức kéo của động cơ nâng hạ.

Nhìn chung công ty TNHH Cơ Khí Thái Long cung cấp đầy đủ các thiết bị cơ sở phục vụ cho nhà máy, công xưởng nhằm nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu sức người trong quá trình sản xuất hỗ trợ quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thiết bị phục vụ công nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Các loại Palang cáp điện, Palang xích điện, Palang kéo tay từ 0,5T đến 20T

Cầu Trục Thái Long

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long