Tìm hiểu về máy biến tần cho cầu trục

Máy biến tần cho cầu trục là một giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao độ tin cậy cho hệ thống. Để đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của cầu trục, càng ngày càng có nhiều loại máy biến tần mới ra đời, vận dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến với nhiều tính năng nổi trội, có thể ứng dụng điều khiển motor công nghiệp ở bất kỳ công suất nào, là hệ thống tự động, có khả năng tương thích với tất cả các quy trình đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

máy biến tần cho cầu trục

Khi sử dụng cầu trục trong các ngành công nghiệp quá trình hạ tải cần dừng nhamh, điện áp sẽ dễ tăng vọt vì thế để bảo vệ biến tần, ngoài lắp biến tần người ta còn có thể lắp thêm điện trở để xả bỏ lượng năng lượng dư thừa.

Tuy nhiênNếu điện trở xả không được bảo trì đúng cách hoặc không được thay thế theo định kỳ sẽ làm cho biến tần bị nổ. Tùy thuộc vào độ hãm và đặt tính của tải, chất liệu của điện trở xả, nếu điện trở xả xả năng lượng về lưới không đủ sẽ làm hư hỏng dẫn đến tuổi thọ kém. Sử dụng các loại biến tần mới, việc điều khiển sẽ chính xác, an toàn và tin cậy hơn, tiết kiệm được không gian lắp đặt so với điện trở xả. Người sử dụng chỉ bỏ ra chi phí đầu tư cho biến tần ban đầu mà không cần phải lo lắng về chi phí bảo trì hay thay thế sau này đảm bảo về mặt thời gian và yêu cầu của công việc. Đồng thời còn tối ưu hóa hiệu quả về năng lượng, giảm được các tác hại đến môi trường.

Việc di chuyển dầm cẩu được thực hiện bởi 2 motor kéo đặt dưới chân dầm cẩu. Hai motor này sử dụng nguồn điện chung việc khởi động thông qua hệ thống nút bấm trên remote điều khiển. Nếu 2 motor được cấp nguồn trực tiếp từ lưới điện 3 pha/380VAC và đồng thời, sẽ rất nguy hiểm: Dầm cẩu sẽ bị vặn xoắn. Làm giảm tuổi thọ phần cơ khí dầm cẩu. Năng lượng điện tiêu hao nhiều do dòng điện khi khởi động cao hơn dòng điện làm việc định mức. Gây sụt áp lưới khi khởi động, ảnh hưởng đến chất lượng mạng điện toàn hệ thống.

Việc lắp biến tần cho hệ thống cầu trục, cổng trục ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là các lĩnh vực bê tông sử dụng rất nhiều hệ thống cầu trục và cổng trục dùng để di chuyển các cấu kiện nặng như khuôn, cọc nhồi, trụ điện, bê tông tấm…

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long