Tìm hiểu kết cấu thép cầu trục

Kết cấu thép cầu trục  giữ vai trò quan trọng và chiếm một tỷ trọng đáng kể trong khối lượng riêng toàn máy. Nó không chỉ làm giá đỡ cho toàn bộ cơ cấu máy mà còn là nơi chịu lực của tất cả các loại tải trọng đặt lên.

kết cấu thép cầu trục

Kết cấu thép là các kết cấu chịu lực của công trình làm bằng thép hoặc kim loại. Kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện đại. Kết cấu thép có độ bền cao, kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt. , vận chuyển, không thấm nước.
Người ta thường quét một lớp sơn lên kết cấu thép để chống rỉ, chống cháy nổ. Sử dụng kết cấu thép cầu trục phải đáp ứng được độ bề, độ cứng, khả năng chịu lực. Hình dáng phải phù hợp với nhà xưởng và có tính thẩm mỹ chung.

– Kết cấu thép của máy trục là phần chiếm nhiều kim loại nhất nên  phải tính toán thiết kế phần kết cấu kim loại hợp lý.

Ngoài ra, kết cấu cần phải dễ gia công và giá thành thấp có diện tích chịu gió nhỏ.

Kết cấu thép cổng trục   phần lớn dùng thép tấm, có thể liên kết với nhau bằng hàn hay đinh tán. Vật liệu dùng chế tạo chủ yếu là thép các bon hay thép hợp kim.

Với cầu trục gồm hai dầm hộp, ray di chuyển cho xe lăn sẽ bố trí ở thành trên của dầm. Mặt trên của cầu kết hợp làm sàn kiểm tra. Khoảng cách giữa hai dầm tính toán phù hợp để cầu đủ ổn định trong mặp phẳng nằm ngang do tác dụng của tải trọng lệch, phù hợp với kích thước của xe lăn và giằng dầm.

 

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939