Tìm hiểu cầu trục hai dầm kế cấu hộp

Cầu trục hai dầm hay còn gọi là cầu trục dầm đôi gồm có hai dạng kết cấu giàn và kết cấu hộp. Tùy vào điều kiện làm việc, đặc điểm địa hình và kết cấu nhà xuổng mà ta chọn loại nào cho phù hợp. Sau đấy Cơ Khí Thái Long xin giới thiệu với các bạn về loại cầu trục hai dầm kết cấu hộp.

cầu trục dạng hộp

Cầu trục hai dầm dạng hộp có phạm vi hoạt động rộng, cơ động cao có thể di chuyển vật dễ hơn trong không gian chật hẹp, loại này thường bố trí trên cao, không phải quay vòng.

Cầu trục hai dầm dạng hộp có sức nâng lớn, khẩu độ lớn, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. Nếu so với cầu trục hai dầm dạng dàn khi có cùng thông số như nhau thì dạng hộp thường nặng hơn, nhưng chế tạo đơn giản hơn, và độ cứng tốt hơn, độ bền khi chịu tải trọng thay đổi linh hoạt hơn. Chính vì những ưu điểm đó mà trên thực tế kết cấu dầm dạng hộp được sử dụng rộng rãi hơn.

Cầu trục hai dầm dạng giàn thường dùng đối với kết cấu kim loại máy trục có chiều dài lớn, chịu tải trọng nhỏ, Loại này có hình dạng giống hình xương cá, loại cầu này có nhước điểm: độ bền của dàn thấp, mất nhiều thời gian chế tạo, yêu cầu công nghệ chế tạo cao do không thể hàn tự động. Đây là loại cầu trục có không gian phức tạp, gồm một giàn chính và hai giàn phụ, hai dàn trên và hai dàn dưới, có hai dầm cuối và các thanh xiên, ngoài ra còn có thêm buồng lái, tay vịn, cầu thang…

Là dòng sản phẩm được sử dụng trong nhà, có tốc độ cao dải tải trọng thay đổi từ 5 – 400 tấn. Được thiết kế chạy trên hệ thống dầm đỡ cầu trụ, với chế độ làm việc thông thường A3 – A8. Có tốc độ làm việc cao, nhiệt độ môi trường làm việc từ 10 – 600C. Xe con cầu trục có thể trang bị móc treo tiêu chuẩn , móc treo chuyên dụng hay trang bị hệ thống mâm từ sao cho di chuyển hàng hóa một cách thuận lợi nhất.

Cầu trục hai dầm dạng hộp và dạng giàn có những ưu nhược điểm riêng. Tuy trong từng mục đích và vị trí sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất

 

 

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330