Sự cần thiết của cầu trục trong nhà máy cơ khí

Kinh tế phát triển nhanh chóng gắn liền với sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp và xây dựng. Kỹ thuật hiện đại tiên tiến mức độ cơ giới hóa, hiện đạo hóa ngày càng cao. Sự ứng dụng linh hoạt đầu tư máy móc hiện đại vào hoạt động sản xuất kinh doanh giúp các doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Bài dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu vể sự cần thiết của cầu trục trong nhà máy cơ khí.

Trong các bến cảng cầu trục được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa từ trên tàu xuống kho bãi,  hay vận chuyển hàng hóa từ kho bãi xuống tàu, vận chuyển các container, các máy móc xuất khẩu qua đường biển.

cầu trục container xếp dỡ hàng

>>>Xem thêm: Cầu trục container dùng để bốc xếp hàng hóa tại bến cảng

Trong các nhà máy cơ khí, nhà xưởng cầu trục vận chuyển thiết bị để gia công lắp lên máy hay vận chuyển các chi tiết được gia công xong đưa sang công đoạn khác.

Trong các nhà máy luyện kim cầu trục vận chuyển cuộn thép, phôi thép hoặc thùng kim loại nóng chảy để nó vào khuôn đúc.

cầu trục dùng trong luyện kim

>>>Xem ngay: cầu trục luyện kim dùng chuyển cuộn thép phôi thép

Hiện nay, cầu trục còn được trang bị nhằm tạo ra nguồn năng lực dồi dào cho các ngành cơ khí sửa chữa. Cùng với sự phát triển và yêu cầu đòi hỏi của các nhà máy thì các máy xây dựng cũng phát triển nhanh đa dạng về chủng loại và kỹ thuật, năng suất lao động và trọng tải được nâng lên rõ rệt. Biến tần và thiết bị lập trình được đưa vào trong quá trình điều khiển ngày càng nhiều hơn.

Cấu tạo của cầu trục cũng rất khác nhau phù thuộc nhiều vào đặc điểm yêu cầu sử dụng, nhà xưởng. Nhưng nhìn chung chúng có các cơ cấu chung như: cơ cấu nâng hạ, cơ cấu di chuyển dọc, cơ cấu di chuyển ngang, và một số cơ cấu phụ để lấy và giữ hàng hóa.

Trong phân loại cầu trục người ta có thể phân theo tải trọng nâng chuyển hàng hóa: sức nâng từ 1 đến 5 tấn thuộc dạng cầu trục có tải trọng nhỏ. Sức nâng từ 10 đến 30 tấn thuộc dạng cầu trục có trọng tải nâng trung bình. Sức nâng từ 30 đến 60 tấn thuộc dạng cầu trục có sức nâng lớn. Ngoài ra còn có thể nâng từ 80-1200 tấn, đây là loại có trọng tải rất lớn.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long