Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Phương pháp chế tạo phôi và pitông

Phần trước chúng ta đã biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục đến phần này bạn sẽ được tìm hiểu về pitông được lắp với tay biên bằng khớp cầu tự lựa. Pitông và tay biên được chế tạo từ vật liệu thép hợp kim có độ cứng cao do đó nó có khả năng chiụ mài mòn của nó rất tốt.

Trong quá trình làm việc do vận tốc trượt giữa pitông và xilanh lớn nên phải có hệ thống làm mát và bôi trơn tốt để đảm bảo hoạt động của chi tiết ổn định tránh hiện tượng bó pitông do hiện tượng giãn nở vì nhiệt khi làm việc.

Phương pháp chế tạo phôi và pitông

Đối với pitông, điều quan trọng là đảm bảo kích thước của pitông và độ trụ của nó để đảm bảo khe hở giữa pitông và xilanh nằm trong giới hạn cho phép. vật liệu chế tạo pitông là 15X khi chưa nhiệt luyện có độ dẻo cao, độ biến dạng tốt để thực hiện nguyên công tóp pitông nhằm giữ tay biên cầu tự lựa. Sau khi thấm tôi và ram thấp đạt được độ cứng bề mặt 60 HRC.

Mặt khác qua các phân tích trên ta cũng thấy pitông cần phải có yêu cầu kỹ thuật rất cao, vì vậy khi chế tạo pitông phải đặc biệt chú ý tới:

Phương pháp chế tạo phôi và pitông

1.  Độ bóng bề mặt xilanh
2. Độ côn và độ ôvan dưới
3. Độ cứng của pitông

Chọn phôi:

Do sản xuất là hàng loạt nên ta chọn phôi là phôi thanh, vì vậy nguyên công đầu tiên ta phải cắt phôi thành từng đoạn có chiều dài 81mm. Xác định phương pháp chế tạo phôi: dùng phương pháp cán

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330