Palăng và cấu tạo của nó

Palăng là thiết bị thường dùng trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp. Có rất nhiều cách phân loại palăng nhưng thông thường chia làm hai loại chính là Palăng xích và Pa lăng điện.

palăng xích điện mới

>>>Xem ngay: Palang: Cách phân loại và nguyên tắc hoạt động

Palăng xích là thiết bị nâng độc lập dùng sức người làm nguồn động lực, dùng để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời. Loại này có kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng tương đối nhẹ, tải trọng nâng từ 0,5 đến 5T, độ cao nâng đến 3m, vận tốc nâng nhỏ. Pa lăng xích thường được dùng để nâng và lắp ráp thiết bị khi khối lượng công việc nhỏ, không thường xuyên nâng hạ; dùng trong công tác xê dịch máy đóng cọc, máy khoan cọc … đến vị trí làm việc mới. Ngoài ra Pa lăng xích còn đuợc dùng để hỗ trợ việc sửa chữa các máy móc thiết bị trong nhà máy khi có hỏng hóc đơn giản.

Về cầu tạo và hoạt động:

Khi kéo xích, xích sẽ dẫn động quay đĩa xích và làm quay trục vít, qua bộ truyền trục vít – bánh vít, bị tác động đĩa xích được dẫn động quay theo. Nếu  đĩa xích được dẫn động quay ngược chiều kim đồng hồ, vật sẽ được kéo lên; ngược lại nếu dẫn động đĩa xích quay theo chiều ngược lại, vật sẽ được hạ xuống. Đấy chính là nguyên tắc hoạt động của palăng xích.

Nhằm mục đích tăng tính an toàn cho thiết bị và người điều khiển có thể thiết kế  phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.  Truyền động trục vít – bánh vít trong pa lăng có khả năng tự hãm giữ vật ở độ cao nào đó, Cấu tạo chung của Palăng xích kiểu dùng truyền động trục vít –bánh vít gồm các bộ phận chính sau:
1. Xích tải;
2. Trục vítPhanh tự động có bề mặt ma sát
3. Bánh vít;
4. Đĩa xích kéo;
5. Móc treo
6. Đĩa xích dẫn động;
7. Phanh tự động có bề mặt ma sát
8. Xích dẫn

>>>Xem thêm: Công dụng và phân loại Palang để lựa chọn phù hợp với nhu cầu nâng hạ

– Loại thứ hai là Palăng điện: là này có kết cấu gọn, các bộ phận bằng động cơ điện, có hộp giảm tốc và tang tời được bố trí thẳng hàng. Nó thường được sử dụng nâng vật và được treo trên cao, có thể có cơ cấu di chuyển trên một ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép I đặt trên cao.Pa lăng điện được có thể sử dụng độc lập để kéo vật hoặc được dùng làm cơ cấu nâng của cần trục, cổng trục với tải trọng nâng nhỏ và trung bình.
Ngày nay, với những thành tựu nổi bật của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại tiên tiến các sản phẩm ngày một đa dạng, phong phú cả mẫu mã và yêu cầu kỹ thuật. Các loại Palăng mới được sản xuất với các tính năng công nghệ vượt trội. Kết cấu cơ khí vững chắc, dễ dàng sử dụng,bảo trì, được trang bị hệ thống chống quá nhiệt, quá tải … đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn cao nhất.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330