Những lưu ý khi sử dụng cầu trục

Thông thường các thiết bị chính của cầu trục bao gồm: tời nâng, xe con, tủ điện điều khiển, động cơ xe con, ray xe con, dầm cầu trục, tay điều khiển nút bấm, ray điện an toàn cầu trục…Tùy thuộc vào tải trọng nâng và không gian làm việc mà có thể thiết kế thêm các chi tiết cho phù hợp. Với những bộ phận chính đấy, bài dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về những lưu ý khi sử dụng cầu trục để đảm bảo an toàn nhất.

cách sử dụng cầu trục

Thiết bị điện cầu trục: sử dụng loại phích nối điện để bảo đảm an toàn, nhanh chóng, dễ dàng.

– Giới hạn hành trình xe chạy được hàn trên phần đệm xe chạy, được lắp ở trên cả hai bên của hai dầm chính.

– Dầm đầu ở dạng hộp được hàn tự động, dầm chính và dầm chuyền tải được nối với nhau bởi bulong độ căng dãn cao, và được bắt chặt.

– Hệ thống bánh răng dẫn động đảm bảo di chuyển và dừng nhẹ nhàng, ít phải bảo dưỡng khi chuyển đổi cực của động cơ.

– Tiết diện dây dẫn đối với mạch điện từ mạch điện trung tâm qua công tắc chính tới tiếp điểm dây dẫn đầu vào, phải được xác định bởi người điều khiển. Tiết diện này phải đảm bảo hiệu điện thế tại đầu vào của hệ thống dây dẫn không dưới giới hạn nhỏ nhất quy định.

– Công tắc giảm tốc độ cầu trục hoặc xe chạy tới tốc độ thấp trước khi kết thúc đường chạy. Công tắc dạng này ngăn chặn cầu trụcpalăng đang chạy với tốc độ cao đột ngột dừng lại gây ra rung động tải trọng dẫn đến nguy hiểm hoặc hư hỏng.

Cầu trục hoặc palăng có thể được tăng tốc khi rời khu vực tốc độ thấp đặt được tốc độ đúng của nó.

– Có hệ thống công tắc chính nhằm ngắt mạch tới hệ thống cầu trục và palăng từ nguồn điện để phục vụ việc sửa chữa và bảo dưỡng. Trong trường hợp cần thiết, khi có sự cố khẩn cấp có thể dùng để dừng mọi chuyển động.\

Với một số lưu ý khi sử dụng cầu trục mà chúng tôi trình bày bên trên, sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình vận hành, đảm bảo an toàn thiết bị, và bảo dưỡng cầu trục tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330