Nguyên lý hoạt động của các thiết bị cầu trục

Hoạt động của một chiếc cầu trục không phải một người sử dụng nào cũng thành thạo đôi khi thường mắc phải những sai lầm khó hiểu vì thế mà loại thiết bị này luôn được đánh giá kỹ càng mỗi khi được đưa vào trong các nhà máy công nghiệp. Việc xác định tải trọng và nguyên lý hoạt động và điều bắt buộc phải thực hiện nếu như muốn sử dụng loại thiết bị này.

Loại cầu trục điển hình chính là cầu trục 2 dầm thiết kế kiểu hộp sau đây là một vài nguyên lý làm việc đối với loại cầu trục này.

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị cầu trục

Sơ đồ bao gồm các kết cấu của cầu trục hai dầm kiểu hộp.

Bên trên chính là hình vẽ sơ đồ biểu diễn kết cấu tổng thể của cầu trục 2 dầm, hai đầu của dầm chính 4 được liên kết cứng với dầm cuối 10. Trên dầm cuối có lắp các bánh xe di chuyển 11 chạy trên hai thanh ray đặt dọc theo nhà xưởng trên các vai cột. Chạy dọc theo dầm chính là có các xe con 8 di chuyển được nhờ cơ cấu 12. Trên các xe con có cơ cấu nâng 1. Cơ cấu di chuyển cầu trục 13 được đặt trên kết cầu dầm cầu, cúp điện 5 được treo trên dây 9 để cấp điện cho các động cơ đặt trên xe con.

Dầm cầu có thể chạy trên các đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng còn xe con có thể chạy dọc theo dầm cầu. Vì vậy cầu trục có thể nâng hạ và di chuyển hàng tại bất kỳ thời điểm nào trong không gian nhà xưởng.

cầu trục container xếp dỡ hàng

Hình ảnh một chiếc cầu trục container xếp hàng hóa

 Việc vận hành một chiếc cầu trục không chỉ dựa trên thiết kế hay tải trọng như đã nói ở bài trước mà việc xác định nguyên lý làm việc đối với các loại thiết bị như thế này là điều cần thiết, ngoài ra việc phân loại các thiết bị cầu trục và các phụ kiện cầu trục có liên quan cũng góp phần không nhỏ.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939