Ly hợp và truyền động trong máy xây dựng

Các cụm chi tiết máy xây dựng với hai trạng thái nối trục khác nhau là nối trục cứng và nối trục mềm.

Hệ truyền động trong máy cũng cần xem xét ký càng nhằm đạt hiệu quả cao nhất, trong đó ly hợp từ các thiết bị này cũng không hề giống nhau.

+ Ly hợp:

Dùng để nối hoặc tách truyền động giữa các trục theo sự điều khiển, ngăn ngữa sự quá tải và đảo chiều quay làm thay đổi vận tốc. Theo nguyên lý làm việc ta có các loại như ly hợp hợp ma sát, ly hợp vấu, ly hợp thủy lực.

+ Truyền động máy xây dựng

Cụm truyền động có trong máy xây dựng được chuyển động từ các thiết bị phát lực đến thiết bị chấp hành, quá trình truyền chuyển động làm thay đổi các thông số như vận tốc, momen lực,  đôi khi thay đổi cả qui luật chuyển động.

Ly hợp và truyền động trong máy xây dựng

Thiết bị phát lực thường có dạng chuyển động quay có vận tốc lớn và trong đó momen nhơ như động cơ điện, động cơ đốt trong. Thiết bị công tác của máy xây dựng lại cần vận tốc nhỏ, momen lớn và có thể chuyển động tịnh tiến. Vì vậy mà cần thiết chúng ta phải có cụm truyền động để truyền chuyển động và làm thay đổi các thông số cũng như làm thay đổi qui luật chuyển động.

Ngoài ra, việc truyền động còn có truyền động cơ khí, truyền động nhơ vào sự ma sát, truyền động ăn khớp với truyền chuyển động, truyền động bánh ma sát, truyền động đai, truyền động bánh răng, truyền động thanh răng, truyền động xích, truyền động trục vít và đai ốc, truyền động trục vít và bánh vít sẽ được nhắc đến ở các bài sau.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long