Khái quát về ngành chế tạo máy

Ngày nay nghành chế tạo máy ở nước ta đang đứng trước những khó khăn to lớn. Đó chính là thuận lợi của người đi sau và thừa hưởng những thành tựu vượt bậc về khoa học kỹ thuật trên thế giới.

Hơn nữa, đứng trước xu hướng tồn cầu đòi hỏi mọi ngành nghề phải nhanh chóng đổi mới công nghệ để tăng sức cạnh tranh, trong đó có nhu cầu về máy móc rất lớn điều này sẽ tạo đà cho công nghệ máy móc ở nước ta phát triển hơn.

Khái quát về ngành chế tạo máy

Hình ảnh công nhân đang chế tạo ống

– Mặt khác, việc áp dụng các thành tựu của các ngành khoa học khác đặc biệt là khoa học máy tính vào ngành công nghệ chế tạo máy đã đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành này.

– Tuy nhiên, một thực tế hiện nay cũng đặt cho ngành chế tạo máy trước những thử thách gay go, do tồn bộ cơ sở vật chất còn rất lạc hậu so với trình độ chung của thế giới cộng thêm vào đó việc tiếp thu các quy trình công nghệ mới của chúng ta còn rất hạn chế. Tất cả những điều này là những chướng ngại mà ngành công nghệ chế tạo máy của Việt Nam cần vượt qua.

– Nhìn chung xu hướng phát triển công nghệ chế tạo máy của nước ta hiện nay là ngày càng chuyên môn hóa và hiện đại hóa. Với sự hỗ trợ đắc lực của máy tính, ngành này sẽ phát triển với tốc độ nhanh hứa hẹn có những bước đột phá và đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp của Việt Nam ngày càng phát triển.

– Trước các yêu cầu về vật liệu chế tạo phôi cho thấy nếu sử dụng vật liệu gang để chế tạo sẽ không đạt các yêu cầu kỹ thuật trên, sử dụng kim loại tốt sẽ đạt yêu cầu kỹ thuật, tuy nhiên giá thành hợp kim hiện nay khá đắt không phù hợp với tính kinh tế và nhất là điều kiện công nghệ chúng ta hiện nay chưa đủ sức chế tạo phôi bằng hợp kim màu nếu sử dụng thép cacbon chất lượng tốt để làm phôi sau gia công nhiệt luyện bề mặt để đạt yêu cầu kỹ thuật là có thể được.

Khái quát về ngành chế tạo máy

– Về mặt kinh tế thép cacbon giá thành tương đối rẻ, công nghệ nhiệt luyện chúng ta có thể làm được phù hợp về giá thành sản phẩm.

Vậy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng một ngày không xa ngành công nghiệp cơ khí nói chung hay ngành chế tạo máy nói riêng của Việt Nam sẽ một ngày khẳng định vị thế của mình trên thế giới.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long