Giới thiệu chung về cổng trục

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng thực tế đòi hỏi rất nhiều máy móc thiết bị tham gia thi công, sản xuất. Một trong các loại máy thông dụng nhất là cổng trục.

>Sự khác nhau giữa cầu trục và cổng trục

cổng trục

Cổng trục sử dụng ngoài trời có công xôn

>>>Xem thêm: Các loại cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi, bán cổng trục và cổng trục đẩy tay

Cổng trục là loại máy trục có kết cấu thép như khung cổng, dùng để nâng hạ hàng, di chuyển xe con mang hàng, di chuyển cổng trục. Nó được ứng dụng rỗng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng thủy lợi, thủy điện, quốc phòng, xây dựng dầm cầu, phụ vụ tại các phân xưởng sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép, phân xưởng cơ khí sửa chữa đóng tàu, làm nhiệm vụ xếp dỡ hàng hóa tại các cảng, sông, cảng biển…

Sức nâng của cổng trục nằm trong phạm vi rất rộng từ  1 đến 500 tấn. Trường hợp đặc biệt có thể nâng đến 1000 tấn.

Dựa vào công dụng người ta có thể phân cổng trục thành  ba loại: cổng trục dùng để xếp dỡ, cổng trục dùng để lắp ráp trong xây dựng (dùng lắp ráp thiết bị trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các công trình năng lượng, lắp ghép các công trình giao thông), cổng trục chuyên dụng (thường dùng trong các nhà máy thủy điện).
 
Theo kết cấu thép phân thành cổng trục không có công xon, cổng trục có một đầu công xon, cổng trục có hai đầu công xon.
 
Khi di chuyển nâng hạ hàng, cổng trục di chuyển nhờ bộ di chuyển bánh lốp hoặc bánh sắt di chuyển trên ray được đặt ở chân cổng trục, còn xe con di chuyển nhờ hộ thống cáp kép hoặc nhờ động cơ đặt ở trên xe con. Sau đó dùng hệ thống cáp để nâng hạ hàng, hệ thống này có thể đặt trên xe con hoặc trên kết cấu thép cổng trục.

Cầu Trục Thái Long

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long