Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Động cơ dùng cho cầu trục

Các loại động cơ dùng cho cầu trục cần phải có chế độ làm việc nặng nhọc, số lần đóng cắt, và tốc độ điều khiển da số là phải dùng điện trở hoặc biến tần. nên chọn động cơ thay thế rất khó nên khi thay thế cần phải chọn chế độ làm việc sao cho phù hợp nhất?

Cẩu trục có 2 loại: Loại làm việc trong nhà xưởng, nhà kho và loại cẩu hàng ngoài trời và trên các tàu vận tải.
– Loại làm việc trong nhà xưởng thì dùng bằng motor điện (1 pha hoặc 3 pha ) kèm theo bộ thắng cơ phía sau đuôi motor, thường thì dùng motor có 2 cấp tốc độ (nhanh và chậm). Loại này có thể dùng các motor thông thường có thắng như của SEW, Siemens, ABB…
– Loại làm việc ngoài trời và trên tàu thì yêu cầu động cơ phải có độ bền cao, có khả năng chịu đựng điều kiện khắc nghiệt của môi trường dùng Motor thủy lực (Hydraulic Motor), nguyên lý làm việc của loại motor này thì dùng áp thủy lực (được bơm từ motor điện) tạo moment để quay rotor của nó, được đóng mở áp thủy lực bằng valve Solenoid.

Đối với lựa chọn động cơ cầu trục dầm đôi, làm việc trong xưởng tải trọng nâng là 30T, nhiều bạn phân vân trong việc lựa chọn chế độ làm việc động cơ S2 hay S3, S4, S5?  Việc chọn động cơ phải phụ thuộc vào tốc độ nâng hạ, phải có tốc độ nâng chính xác thì mình chọn công suất và tốc độ quay mới phù hợp được. Trong trường hợp trên Cơ khí Thái Long khuyên bạn nên chọn động cơ S3 = 40%.

 động cơ cầu trục

>>>Xem ngay: Những loại cầu trục dầm đơn thường dùng trong nhà máy, nhà xưởng để  nâng hạ vật nặng

Động cơ YZP là dòng động cơ đặc chủng chuyên dùng cho cơ cấu nâng hạ, được chế tạo đặc biệt với chế độ làm việc nặng, ngắn hạn lặp lại S3-40%, tần suất khởi động liên tục mà không bị nóng, chịu rung động va đập tốt, được trang bị quạt làm mát dạng cưỡng bức cho phép động cơ có thể chạy ở tốc độ thấp, Động cơ YZP thích hợp với việc sử dung biến tần để điều chỉnh tốc độ.
Tốc độ của động cơ YZP được thiết kế < 1500 v/ph. phù hợp dùng cho cơ cấu nân

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà ta chọn loại động cơ nào cho cầu trục để phù hợp nhất, đảm bảo an toàn và độ bề cho thiết bị.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0989.667.589