Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cập nhật 2018

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế hiện tại giao động từ 1,6 triệu đến 2,5 triệu đồng/m2 tùy thuộc diện tích nhà xưởng và mục đích sử dụng.

Hiện nay nhà xưởng khung thép được sử dụng phổ biến dần thay thế các nhà xưởng bê tông cốt thép hay gỗ. Nhà xưởng khung thép có kết cấu là thép nên thi công nhanh vì được chế tạo sẵn chỉ đến công trình lắp dựng.

Nhà xưởng một tầng một nhịp không có cầu trục thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Loại nhà xưởng này được sử dụng cho các xưởng may mặc, giày dép, sản xuất đồ gỗ.

Loại nhà xưởng có cầu trục dùng trong ngành công nghiệp phụ trợ hoặc công nghiệp tiêu dùng. Nhà xưởng loại này dùng trong các nhà máy sản xuất phụ kiện cho ngành công nghiệp điện tử, nhà bếp, máy giặt, cơ khí, ô tô. Nhà xưởng này kết cấu phức tạp hơn vì có cầu trục chạy dọc để di chuyển, nâng hạ nguyên liệu. Đơn giá này phụ thuộc khẩu độ và sức nâng của cầu trục.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tổng diện tích trên 1000m2 chưa bao gồm: ép cọc,M&E, bể  ngầm, hạ tầng, trạm điện.

Thời gian thi công: 3 tháng

Chủng loại vật tư

Tên vật tư Thương hiệu
Móng đà kiểng Bê tông cốt thép
Nền xưởng Bê tông tươi M250 bề mặt phủ Handernen xám.
Khung vỉ kèo Thép hình
Xà gồ mái Mạ kẽm 2 ly
Tôn lợp mái Tôn cách nhiệt sóng vuông mạ màu 4zem
Vách bao che ngoài Tôn cách nhiệt
Cửa Cửa cuốn Đài Loan

Nhà xưởng có cầu trục sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn với loại thông thường

Nhà xưởng có cầu trục sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn với loại thông thường

>>>Xem thêm: Những loại cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi cầu trục quay dùng trong nhà máy cơ khí xưởng nhà máy thép

Xây dựng nhà xưởng khung thép bao gồm các công đoạn: Thiết kế, xây dựng nhà xưởng, tài liệu xây dựng can hệ, cửa sắt sơn tĩnh điện, dự toán xây dựng công trình.

Bước thực hiện bản vẽ khá quan trọng bởi nó phải đảm bảo biểu thị được đầy đủ các tham số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết cấu tạo theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đặt ra. Thực hiện bản vẽ mặt bằng, lược đồ công nghệ, phương án kiến trúc đối với khách hàng về xây dựng nhà xưởng.

Xây dựng nhà xưởng có kết cấu khung thép việc đầu tiên phải có thiết kế, sản xuất khung nhà xưởng phải chính xác được giám sát chặt chẽ. Sau đó khung nhà xưởng được đưa đến công trình lắp đặt bằng các bu lông cỡ lớn.

Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng khung thép

– Bền vững: Nhà xưởng khung thép có độ chắc chắn tuyệt đối bền vững theo thời gian vì vật liệu thép có độ cứng cao vững chắc.

– Thời gian thi công nhanh: Do được sản xuất chính ở nhà máy, xưởng nên khi đến dựng tại công trình nhanh. Chỉ trong khoảng 3 tháng là hoàn thành từ móng, nền tới mái, cửa. Từ đó giảm thời gian thi công, nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.

– Tiết kiệm chi phí: Nhà xưởng khung thép được tính toán chính xác nên những bộ phận ít chịu lực được giảm thép tối đa nên khung nhẹ tiết kiệm sắt.

Dựng khung nhà xưởng khung thép giúp rút ngắn thời gian thi công đưa vào sử dụng nhanh

Dựng khung nhà xưởng khung thép giúp rút ngắn thời gian thi công đưa vào sử dụng nhanh

>>>Xem thêm: Thép ray: Phân loại bảng giá các tiêu chuẩn và ứng dụng của từng loại

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng khung thép

– Tuyệt đối lưu ý phần móng và nền nhà xưởng vì ảnh hưởng đến chất lượng công trình và giá thành xây dựng. Nếu nền đất yếu phải gia cố móng.

– Nền nhà sau khi đã đổ bê tông phải tiến hành xoa nền bề mặt bê tông giúp chống bám bụi, dễ lau chùi vệ sinh trong quá trình sử dụng.

– Tất cả các phần như cột thép, kèo thép nhà xưởng phải được thiết kế đảm bảo độ an toàn, chắc chắn. Thiết kế tránh bố trí thép thiếu hoặc dư sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lắp dựng cũng như chi phí xây dựng.

– Vì nhà thép tiền chế được lắp dựng theo tiêu chuẩn riêng biệt nên cũng cần yêu cầu cao ở tay nghề từ kỹ sư thiết kế, nhân viên kỹ thuật, thợ thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng.

– Lái cẩu khung thép phải tỉnh táo, tập trung. Chỉ sơ xuất nhỏ sẽ ảnh hưởng đến an toàn của người và kết cấu.

– Tạm dừng thi công ngay khi có gió to.

– Để thi công mái tôn cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, lắp đủ cột kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng giằng cáp tạm treo từ kèo xuống cọc neo dưới đất.

Cơ khí Thái Long

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long