Điều kiện an toàn của máy trục

Máy xây dựng là một trong các loại máy tải trọng lớn và độ nguy hiểm cao. Trong thực tế tần suất xảy ra tai nạn trong sử dụng máy trục lớn hơn nhiều so với các loại máy khác. Vì vậy an toàn khi sử dụng máy nâng hạ đặc biệt là máy trục luôn được đặt lên hàng đầu.

máy trục

Đối với các chi tiết máy chuyển động như bánh xe, trục quay phải có vỏ bọc an toàn để năng những mảnh vỡ  văng ra khi có sự cố.

Cầu trục lăn là bộ phận có nhiều bộ phận máy lắp với nhau và thường đặt trên cao nên phải thường xuyên được kiểm tra để phát hiện kịp thời các hư hỏng như: lỏng các mối ghép, rạn nứt các mối hàn do thời gian sử dụng…

Toàn bộ hệ thống điện trong nhà máy phải được nối đất để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người sử dụng.

Các động cơ hoạt động đều phải có phanh hãm. Phanh phải được kiểm tra thường xuyên để không xảy ra hiện đượng kẹt phanh gây nguy hiểm khi sử dụng.

Những người điểu khiển máy làm việc hay phụ vụ máy trong phạm vi làm việc của máy trục đều phải qua quá trình đào tạo về các quy định an toàn.

Khi làm việc với máy trục công nhân không được đứng trên vật nâng hoặc bộ phận mang để di chuyển cùng với vật.

Với những máy trục không hoạt động thường xuyên khi được đưa vào sử dụng phải qua kiểm tra các bộ phận kết cấu máy qua hai bước thử tĩnh và thử động.

Ngoài ra có thể cho lắp thêm các thiết bị an toàn  nhằm hạn chế tối đa tai nạn khi công nhân làm việc.

Các thiết bị an toàn thường được sử dụng là: Sử dụng công tắt đặt trên  những vị trí cuối hành trình của xe lăn hoặc cơ cấu di chuyển cổng trục. Các công tắc này được nối với các thiết bị đèn hoặc âm thanh báo hiệu nhằm báo cho người sử dụng biết để dừng máy. Cũng có thể nối trực tiêp với hệ thống điều khiển để tự động ngắt thiết bị khi có sự cố xảy ra.

Tóm lại, để hạn chế tối đa tai nạn xảy ra những người công nhân sử dụng máy trục phải có ý thức chấp hành nghiêm túc những yêu cầu đặt ra.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long