Do đâu mà thép Miền Nam cao hơn Miền Bắc

Vừa qua theo thống kế của Hiệp hội thép Việt Nam giá thép của miền Bắc đang thấp hơn nhiều so với miền Nam. Vậy do đâu? Hiện tại giá bán thép tại các doanh nghiệp giữa hai miền Nam Bắc đang có một sự chênh lệnh lớn, giá thép giao tại nhà máy (chưa VAT, chưa trừ chiết khấu) của khu vực phía Bắc dao động 12,65-12,9 triệu đồng/tấn (đối với thép cây), 12,55-12,8 triệu đồng/tấn (đối với thép cuộn).

Cái nhìn khác về thị trường thép Việt Nam năm 2014

Trong khi tại miền Nam giá thép cây được “neo” ở mức khá cao, 16-16,1 triệu đồng/tấn, thép cuộn 16-16,2 triệu đồng/tấn.

Nguyên nhân dẫn đến việc giá bán thép tại phía Bắc thấp hơn phía Nam là do các doanh nghiệp sản xuất phía Bắc muốn đẩy nhanh hơn nữa tiêu thụ lượng hàng còn tồn khá nhiều.

Một cán bộ có thẩm quyền của VSA cho hay trong khi các doanh nghiệp phía Nam “rất mạnh tay chi chiết khấu cùng các khoản hỗ trợ khác cho các cấp phân phối, không giảm giá bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng” thì các doanh nghiệp phía Bắc lại chọn phương thức giảm giá trực tiếp.

Cái nhìn khác về thị trường thép Việt Nam năm 2014

Vậy ngành công nghiệp Thép nói chung và công nghiệp cơ khí nói riêng phải có kế hoạch ra sao trong việc giá thép lại chênh lệch quá cao giữa 2 vùng miền này?

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330