Đặc điểm cấu tạo cầu trục bốc xếp container

Cầu trục bốc xếp container là cầu trục chuyên sử dụng trong các bến cảng bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển các container, các máy móc xuất nhập khẩu qua đường biển. Cầu trục bốc xếp container có cơ cấu chuyển động chính là cơ cấu nâng hạ: cơ cấu di chuyển xe con, cơ cấu di chuyển giàn. Loại này có giàn bánh lốp có tính cơ động và năng suất cao.

cầu trục bốc xếp container

Sơ đồ cấu tạo cầu trục bốc xếp container

Về cấu tạo loại cầu trục này gồm ba phần chính như sau:

+ Xe cầu: Gồm dầm chính và khung giàn chính. Vật liệu chính bằng thép. Độ cứng không gian đặt cách nhau một khoảng tương ứng với bánh xe của xe con. Các bánh xe cầu trục đặt trên các dầm ngang của khung chữ nhật để giúp cầu trục có thể di chuyển dọc suất nhà xưởng. Hai dầm ngang liên kết với hai đầu cầu tạo thành khung chữ nhật trong mặt phẳng.

– Cơ cấu nâng hạ: Có tang cắt thành rãnh xoắn hai chiều để cuộn cáp nâng và hạ. Cuối hai đầu cáo mắc palăng để nâng hạ tải trọng theo phương thẳng đứng. Các cơ cấu tang, hộp biến tốc, động cơ được đặt trên xe con.

– Xe con: Trên xe con gồm cơ cấu nâng và cơ cấu di chuyển xe con. Người ta có thể lắp một hoặc hai cơ cấu nâng trên xe con tùy thuộc vào công dụng và  chức năng của nó. Xe con được di chuyển dọc trên xe cầu giúp cầu trục di chuyền được theo chiều ngang phân xưởng.

– Cơ cấu phanh: Đây là bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ thiết bị nâng hạ nào. Phanh cầu trục gồm ba loại: Phanh gốc, phanh đĩa và phanh đai:

phanh cầu trục

Sơ đồ cơ cấu phanh cầu trục

1: má phanh; 2: Cuộn dây nam châm phanh; Đối trọng phanh.

.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long