Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Cổng trục và bán cổng trục

Bài trước chúng ta đang tìm hiểu về máy nâng kiểu cần tiếp sau đây bạn sẽ được tìm hiểu tiếp về hai loại thiết bị là cổng trụcbán cổng trục với việc phân loại và công dụng của chúng có khác gì so với cầu trục.

+ Cấu tạo chung của cầu trục dầm đôi:

Cầu trục hai dầm

Hình ảnh cầu tạo của cầu trục hai dầm

+ Các cơ cấu và quá trình nâng chuyển vật:

Cầu trục có 3 cơ cấu:

– Cơ cấu di chuyển cầu trục

– Cơ cấu di chuyển xe con trên dầm

– Cơ cấu nâng hạ vật

Như vậy, để nâng chuyển vật trong không gian làm việc của cầu trục cần kết hợp hoạt động của 3 cơ cầu trên, cơ cấu nâng hạ vật sẽ nâng vật lên hạ vật xuống theo phương thẳng đứng, cơ cấu di chuyển xe con làm thay đổi vị trí theo phương ngang, cơ cấu di chuyển cầu trục làm thay đổi vị trí vật theo phương dọc ray di chuyển.

+ Cổng trục và bán cổng trục

Cổng trục là loại máy nâng có dạng cổng, có thể di chuyển được trên hai đường ray đặt trên mặt đất hoặc lắp đặt cố định.

Cổng trục thường được dùng để cơ giới hóa công tác xếp dỡ tại các kho vãi vật liệu xây dựng và các bãi đúc các cấu kiện bê tông, dùng để lắp ráp cấu kiện và thiết bị trong các công trình thủy điện và nhiệt điện.

hình ảnh cổng trục khổng lồ

Cổng trục cố đinh được dùng để nâng hạ đóng mở các cửa van trong các công trình thủy lợi và thủy điện.

Trong trường hợp nhà xưởng đã có sẵn thì việc lắp đặt ray và cầu trục ở bên trong nhà xưởng thường sẽ gặp khó khăn, người ta có thể dùng cổng trục thay cho cầu trục.

Bán cổng trục có cấu tạo như cổng trục nhưng chỉ có một đầu giàn thép lắp chân ống, đầu kia đặt ở trên cao như cấu trục.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về vận thăng và máy làm đất.

Cầu Trục Thái Long

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330