Công tác an toàn khi bảo dưỡng, sửa chữa cầu trục

 Nhằm mục đích đảm bảo chất lượng các thiết bị điện và nhanh chóng sửa chữa thiết bị sau sự cố để sớm đưa thiết bị vào vận hành. Tất cả máy móc và động cơ hay thiết bị phải ngừng vận hành và được bảo vệ ngăn ngừa việc tái khởi động trong thời gian bảo dưỡng. Sau đây chúng tôi giới thiệu một vài công tác an toàn khi bảo dưỡng, sửa chữa cầu trục

Cầu trục dầm đôi

–  Đóng bàn kẹp trên bộ phận quay trước khi bắt đầu sửa chữa.

–  Tất cả các bộ phận đang quay của máy phải ngừng lại trước khi bạn di dời các thiết bị bảo vệ hay mở nắp.

–  Để máy tránh xa các chất và nguyên liệu dễ cháy. Không được sử dụng xăng, dầu hoặc các chất dễ cháy khác để vệ sinh máy.

–  Tắt nguồn cấp điện trước khi bắt đầu các công việc bảo dưỡng, sửa chữa. Đặt biển “Cấm đóng điện! Có người đang làm việc” tại tủ điều khiển.

–  Khi bảo dưỡng phải đeo dây an toàn, trước khi thắt dây phải kiểm tra độ an toàn của dây có đảm bảo hay không. –  Sau khi bảo dưỡng, rà soát để không có lỗ rò, khe hở ở những điểm chắp nối.

–  Khi hàn nối phải làm theo đúng hướng dẫn.

–  Nếu thực hiện công việc hàn điện trên bất kỳ bộ phận nào của máy, không được hướng dòng hàn đi qua Plain hay giá chống ma sát, vật nối di động khác và thiết bị đo lường. Luôn hướng trực tiếp dòng hàn đến phần đang được hàn.

–  Đóng lại tất cả các thiết bị bảo vệ và đóng tất cả nắp khi hoàn thành công việc bảo dưỡng

–  Nếu phát hiện thấy hiện tượng bất thường phải báo cáo ngay cho cấp lãnh đạo và ghi vào sổ kiểm tra quản lý vận hành.

– Khi có sự cố phải nhanh chóng xác định vị trí và tính chất hư hỏng, biện pháp khắc phục và xác định khả năng có thể đóng điện lại lần nữa hay không.

– Việc bảo dưỡng các thiết bị điện phải phối hợp với lịch thí nghiệm, bảo dưỡng định kỳ thiết bị. Đồng thời phải tuân theo quy định và hướng dẫn của nhà chế tạo.

Yêu cầu đối với nhân viên quản lý, vận hành và sửa chữa thiết bị:   Các nhân viên quản lý, vận hành và sửa chữa thiết bị bắt buộc phải hiểu và nắm rõ các quy trình, quy phạm sau:

–  Quy trình vận hành trạm điện và các thiết bị điện.

–  Quy trình kỹ thuật an toàn điện.

–  Quy trình đánh số thiết bị trong hệ thống điện của nhà máy.

–  Tính năng kỹ thuật, quy trình vận hành và bảo dưỡng các thiết bị đang quản lý, vận hành.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long