Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Các thiết bị điện cần thiết trong cầu trục

Điện cầu trục được cung cấp qua hai bộ phận bộ cấp điện và bộ phận tiếp điện. Để cấp điện cho thiết bị điện lắp trên cơ cấu xe con cầu trục dùng bộ tiếp điện phụ lắp dọc theo chiều dọc của dầm cầu. Các thiết bị điện cần thiết trong hệ thống cầu trục gồm:

các thiết bị điện cầu trục

– Phanh hãm điện từ: Để hãm dừng cơ cấu, giữ hàng ở độ cao chắc chắn, không bị rơi, dịch chuyển. Khi mất điện phanh sẽ ghì chặt trục động cơ đảm bảo an toàn.

– Bộ tiếp điện: Cấp điện cho các động cơ truyền động các cơ cấu cầu trục. Có hai hệ thống tiếp điện:

+ Hệ thống tiếp điện cứng: dùng cho cầu trục tải trọng lớn đường di chuyển dài.

+ Hệ thống tiếp điện bàng dây cáp mềm: dùng cho cầu trục tải trọng thấp, đường di chuyển ngắn, thường dùng cung cấp điện cho palăng điện.

– Bộ khống chế: điều khiển các động cơ truyền động gồm các cơ cấu: khởi động, dừng máy, điều chỉnh tốc độ, hãm, đảo chiều quay. Có hai bộ khống chế:

+ Bộ khống chế động lực: dùng khống chế động cơ truyền động cơ cấu cầu trục có công suất nhỏ với chế độ làm việc nhẹ, trung bình.

+ Khống chế từ: dùng điều khiển các động cơ truyền động các cơ cấu cầu trục có công suất trung bình và lớn, có tần số đóng ngắt điện lớn.

Bộ khống chế có cấu tạo gồm hai loại: kiêu tay gạt và kiểu vô lăng.

– Bảng bảo vệ: để bảo vệ các động cơ cầu trục. Nhằm bảo vệ chống quá tải, ngắt mạch, bảo vệ điện áp.

– Hộp trở điện: để hạn chế dòng điện mở máy, hạn chế dòng khi hãm dừng và điều chỉnh tốc độ với các động cơ điện một chiều và động cơ điện không đồng bộ roto dây quấn. Điện trở thường dùng trong cầu trục gồm hai loại:

+ Điện trở làm từ gang đúc.

+ Điện trở dây được chế tạo từ kim loại hoặc hợp kim.

– Bàn từ bốc hàng:

+ Bàn từ dạng tròn để vận chuyển chi tiết bằng gang, sắt, thép có kích thước nhỏ.

+ Bàn từ mặt cầu lõm dùng để vận chuyển các vật liệu nhiễm từ có dạng hình cầu lớn.

Tóm lại, các thiết bị điện có vai trò ý nghĩa rất quan trọng đối với cầu trục, giúp quá trình vận hành liên tục, đảm bảo an toàn thiết bị

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0962.255.330