An toàn trong kiểm định cầu trục

Phần trước chúng ta đã biết đến những yêu cầu an toàn khi sử dụng cầu trục và đến tiếp phần này thì tôi sẽ cho bạn biết đến việc kiểm định cầu trục cần đảm bảo độ an toàn đến như thế nào!

Trước tiên là đối với an toàn đối với động cơ điện, puly, khớp nối và phanh tất cả đều liên quan đến động cơ điện của cầu trục.

Động cơ điện cầu trục:

Có thể dùng các dạng năng lượng khác nhau nhằm mục đích để làm nguồn dẫn động cho cầu trục. Động cơ là một bộ phận quan trọng của bất cứ một cơ cấu công tác nào trên máy nâng. Biến đối nó thành các nguồn năng lượng điện, hóa học hoặc thủy lực sang cơ năng. Phương pháp điều khiển chúng có nhiều loại động cơ so với các loại động cơ khác như động cơ điện cơ ưu điểm là: khi sử dụng rất có độ tin cậy và tính kinh tế cao hơn.

An toàn trong kiểm định cầu trục

Tuy vậy thì nó phù hợp với các dạng chất tải khác nhau, có khả năng quá tải điều khiển tốc độ bằng thiết bị tương đối đơn giản, có thể thay đổi chiều quay. Các động cơ chuyên dùng có trên máy nâng có khả năng quá tải khá cao với mô-men  mở máy lớn, làm việc đảm bảo trong điều kiện nóng và được mở máy liên tục.

Puly một bộ phận được dùng trong cơ cấu nâng hoặc để thay đổi phương hướng của dây như một khâu của palang để giảm bớt mô men tải. Trục các puly trên cùng của palang được giữ cố định, còn trục các puly đưới thì di động khi nâng và hạ vật. Vì vậy trong palang được chia ra 2 lại là: puly cố định và puly di động. Kết cấu của puly phải đảm bảo sao cho cáp và xích chạy vào một cách ổn định mà không bị trượt ra khỏi rãnh puly.

Và không nên để cho cáp, xích bị uốn nhiều và mài mòn nhanh khi vòng qua puly.

Dùng để nối trục động cơ với trục liên động của bộ truyền thông để truyền mô men xoắn, riêng khớp nối 2 thường là khớp nối đàn hồi hoặc khớp nối răng.

An toàn trong kiểm định cầu trục

Công nhân đang kiểm tra hoạt động của cầu trục

Phanh được sử dụng ở tất cả các loại máy trục và hầu hết ở các cơ cấu của chúng. Và tác dụng của phanh là dùng để dừng hẳn chuyển động hoặc hạn chế tốc độ của cơ cấu. Ngoài ra, phanh phải phát sinh ra năng lượng để khắc phục động năng của máy hoặc giữ vật ở một mức độ cao nào đó.

Nhắc đến phanh cầu trục thì nên phải có một bài viết chi tiết về nó trong kiểm định cầu trục, do đó đến đây các bạn đã biết an toàn trong kiểm đinh cầu trục có rất nhiều thiết bị phải được kiểm định an toàn hết. Đến bài tiếp theo các bạn sẽ được biết chi tiết hơn về phanh trong kiểm định cầu trục.

Danh mục sản phẩm

Chuyên lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng định kỳ – dài hạn các thiết bị cầu trục – cổng trục

Cầu Trục – Cổng Trục – Palang

Sản phẩm Thái Long

Tiêu điểm

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long