An toàn lao động đối với người vận hành palang điện

Vận hành cầu trục hay palang an toàn lao động luôn được chú trọng. Để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng vận hành các thiết bị palang điện, người vận hành palang cần chú ý và tuân thủ các điều khoản sau:

Điều 1. Nhân viên vận hành thiết bị palang phải có chứng chỉ vận hành thiết bị nâng đã hoàn thành khóa học an toàn lao động vận hành thiết bị nâng. Được thủ trưởng đơn vị cấp giấy quyết định bàn giao và phân công vận hành thiết bị

Điều 2. Không được đứng dưới vùng hoạt động của thiết bị khi làm việc

Điều 3. Không được dùng Palang điện để nâng tải vật có kèm người

Điều 4. Không được dùng pa lăng điện để kéo lê tải

Điều 5. Tuyệt đối không nâng vật khi phương của cáp nâng móc không vuông góc với phương ngang của mặt đất

Điều 6.  Chỉ được phép nâng vật trong phạm vi tải trọng cho phép mà hồ sơ kiểm định an toàn palang điện đã ghi và chứng nhận.

Điều 7. Không nâng tải khi chưa xác định được trọng lượng của vật nâng

Điều 8. Trước khi nâng tải cần phải cố định và cân bằng vật cần nâng

Điều 9. Trước khi vận hành thiết bị ở mỗi lần làm việc phải kiểm tra các bộ phận quan trọng của thiết bị: cáp tải, xích tải, móc tải, bộ phận treo tải, phanh, hệ thống đèn, còi tín hiệu chỉ báo,,… để kịp thời phát hiện những hư hỏng và xử lý trước khi sử dụng.

Điều 10. Sau mỗi lần làm việc, người vận hành thiết bị phải thực hiện đầy đủ việc ghi chép, theo dõi vận hành sửa chữa cũng như việc bàn giao lại thiết bị sau lần làm việc đó.

Điều 11. Tuyệt đối không sử dụng khi phát hiện thiết bị có những hiện tượng lạ hoặc có những tiếng kêu lạ trong lúc vận hành và phải báo cáo ngay cho bộ phận có trách nhiệm để kịp thời xử lý.

An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy người vận hành Palang điện cần tuân thủ nghiêm chỉnh các điều khoản nêu trên.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long

0981.530.939