Cầu Trục Thái Long


Hotline Cầu Trục Thái Long

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục

Cầu trục là loại máy trục kiểu cầu có kết cấu giống chiếc cầu có bánh xe lăn trên đường ray chuyên dùng nên còn gọi là cầu lăn được sử dụng phổ biến trong các ngành kinh tế và quốc phòng để nâng chuyển vật nặng trong các phân xưởng, nhà kho cũng có thể dùng để xếp dỡ hàng. Chính khả năng làm việc của cầu trục với các thiết bị có trọng lượng, lưu lượng lớn nên đã trở thành nhân tố chính để nâng cao năng suất lao động.

Khi nghiên cứu thiết kế, chế tạo cầu trục, trong thực tế thường sử dụng phương pháp thông thường đó là thiết kế cầu trục khi đang làm việc ổn định với gia tốc bằng không. Xét thấy rằng gia tốc trong chuyển động của cầu trục cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến sự làm việc ổn định cũng như độ bền, độ cứng của cầu trục..
cầu trục dầm đơn
>>>Xem thêm: Quá trình lắp đặt cầu trục để đảm bảo an toàn không xảy ra lỗi kỹ thuật

+ Về cấu tạo:

Cầu trục là loại máy trục có kết cấu thép dạng cầu,trên đó có lắp bộ máy di chuyển bằng bánh sắt lăn trên đường ray chuyên dùng đặt tường của nha xưởng, nên còn gọi là cầu lăn. Theo dạng kết cấu thép của cầu trục chia cầu trục ra thành hai loại: Cầu trục một dầm và cầu trục hai dầm.Với thông số đầu vào là: sức nâng tải Q= 25 tấn, khẩu độ l = 15m thì cầu trục cần thiết kế ở đây là cầu trục hai dầm có cấu tạo như sau:
1. Dầm chủ;
2. Xe con mang hàng;
3. Bánh xe;
4. Cột nhà xưởng;
5. Đường ray chuyên dùng;
6. Giảm chấn;
7. Dầm đầu;
8. Bộ máy di chuyển ;
9. Bộ máy di chuyển xe con;
10. Tang tời hàng;
 11. Xe con mang hàng;
12. Ca bin.

+ Nguyên lý hoạt động:

Động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và khớp nối tới các hộp giảm tốc, rồi truyền chuyển động cho bánh xe di chuyển cầu trục làm di chuyển toàn bộ dầm chính gắn trên các dầm đầu. Xe con có chứa cơ cấu nâng được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính. Phanh làm nhiệm vụ hãm khi cần thiết. Các động cơ điện được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển đặt ở cabin. Như vậy diện tích xếp dỡ của cầu trục điện là hình chữ nhật.
Ứng dụng: Cầu trục được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các nghành kinh tế và quốc phòng để nâng – chuyển vật nặng trong các phân xưởng và nhà kho; cũng có thể dùng để xếp dỡ hàng.

Các khách hàng tiêu biểu của Cầu Trục Thái Long